Cart

Chăm sóc tóc dầu hiệu quả nhất

Nguyên nhân chính xác của hiện tượng tóc dầu là gì?

Theo các chuyên gia chăm sóc tóc, tóc dầu là do tuyến bã nhờn trên da đầu bài tiết quá mức bình thường, chất nhờn cũng từ đó mà di chuyển xuống các sợi tóc. Lý do da đầu nhiều dầu bao gồm các nguyên nhân như di truyền, mất cân bằng hooc môn, chế độ ăn hàng ngày, do thời tiết ẩm thấp hoặc cũng có thể do một chứng bệnh gọi là viêm da dầu (seborrheic dermatitis ). Kiểm soát tóc dầu luôn khiến bạn phải đau đầu, một số bí quyết đơn giản sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc này:

Lô Hội

Lô Hội

Ăn nhiều rau quả: Về cơ bản, hàng ngày bạn nên ăn nhiều quả và rau xanh. Uống nhiều nước ( 8 đến 10 cốc mỗi ngày ).

Sử dụng dầu dưỡng đúng cách: Bạn không cần sử dụng loại dầu dưỡng nào cho tóc của mình nếu là tóc dầu. Dầu này thực sự rất tốt cho tóc của bạn, nó giống như một sản phẩm tự nhiên chỉ dành riêng cho cơ thể bạn. Bạn chỉ cần kiểm soát chúng để luôn cảm thấy thoải mái nhất. Tuy nhiên nếu phần ngọn tóc bị khô hoặc trẻ ngọn, bạn vẫn có thể ủ bằng các loại tinh dầu trong khoảng 15 phút sau đó xả thật sạch bằng nước ấm.

Giấm: Dùng 2 đến 3 muỗng cà phê giấm táo hoặc giấm trắng hòa cùng một chén nước để làm sạch dầu trên tóc.

Bia: Bia cũng rất tốt trong việc làm sạch dầu. Chắc chắn không phải là uống rồi, đổ bia lên tóc rồi mát xa nhẹ nhàng. Bia thực sự tốt cho mọi loại tóc.

Dầu gội khô: Làm sạch dầu ngay tức thì: nếu chưa có điều kiện gội đầu khi tóc đã nhiều dầu, hãy chuẩn bị sẵn loại dầu gội khô. Nó sẽ mang lại hiệu quả ngay lập tức. Đừng quên gội sạch đầu ngay khi có thể.

Lô hội: Dưỡng tóc bằng gel lô hội tươi (hoặc đã được đóng gói sẵn ). Trộn gel lô hội với 1 muỗng cà phê dấm táo hoặc 2 muỗng cà phê nước cốt tranh hoặc cả hai mỗi thứ một muỗng. Hỗn hợp này rất hiệu quả cho tóc dầu.

Không chải tóc quá nhiều: chất nhờn sẽ theo lược từ chân tóc tới ngọn tóc, làm cho tóc bạn bết dính hơn.

Không gội đầu quá nhiều: Gội đầu thường xuyên là cần thiết, tuy nhiên không nên gội quá nhiều bởi dầu gội làm sạch chất nhờn trên tóc nhưng gội đầu nhiều sẽ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, tóc cũng trở lên thô ráp hơn. Cũng cần chú ý trong việc chọn dầu gội, chọn loại có độ PH cân bằng vì chúng rất dịu nhẹ cho tóc.

Gội đầu đúng cách: Gội đầu ngay sau khi chơi thể thao để loại bỏ mồ hôi và chất nhờn trên tóc. Khi gội đầu hãy mát xa nhẹ nhàng, không chà xát mạnh dễ làm chầy xước ra đầu gây lên tình trạng viêm nhiễm.

Từ khóa:

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop