Cart

Hiểu đúng về uốn xoăn để giúp bạn có mái tóc khỏe nhất

Uốn tóc xoăn vĩnh cữu (tiếng Anh gọi là perm) là một kỹ thuật khó và phải được tiến hành bởi thợ làm tóc chuyên nghiệp. Sau khi uốn, mái tóc sẽ luôn giữ được nếp xoăn, gọi là các sóng tóc. Tùy vào kỹ thuật uốn, kích cỡ của trục uốn mà bạn sẽ có sóng to hay sóng nhỏ.

Càng ngày, mái tóc uốn càng được các chị em ưa chuộng bởi sự duyên dáng và nữ tính của các sóng tóc xoăn mềm mại. Tuy nhiên, liệu bạn đã trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để có một mái tóc uốn đẹp?

Không nên uốn hay nhuộm cùng một lúc? Đúng.

Tóc đã duỗi hay nhuộm thì không nên uốn ngay, bởi lẽ các cọng tóc hiện rất dễ gãy.

Một năm uốn tóc bao nhiêu lần cũng được? Sai

Chỉ nên tối đa 3 lần trong một năm
Một mái tóc uốn đúng cách sẽ duy trì trong vòng khoảng 3 tháng. Nếu tóc mọc nhanh thì các bạn chỉ cần uốn lại phần gốc giữa hai lần uốn tóc của mình.

Không cần thay đổi chế độ chăm sóc tóc sau khi uốn xoăn? Sai.

Với mái tóc sau khi uốn bạn cần có chế độ chăm dưỡng thích hợp để giữ cho sóng tóc luôn vào nếp vào bóng đẹp. Nên gội đầu nhẹ nhàng. Sử dụng dầu gội đầu tái cân bằng để chăm sóc cho những cọng tóc đã được thay đổi cấu trúc của bạn.
Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc, bởi lẽ sự khô ráo chính là kẻ thù lớn nhất của mái tóc! Chọn loại mặt nạ có chứa bơ hạt mỡ hay hạnh nhân mềm: chúng rất lý tưởng đối với những mái tóc xoăn do sự mềm mại và khả năng tích nước.

Uốn tóc sẽ làm hư tóc? Sai!

Uốn tóc đúng kỹ thuật sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề gì đối với tóc. Tuy nhiên, tóc sau khi uốn sẽ thường gặp hiện tượng khô do mất nước. Bạn cần duy trì độ ẩm thường xuyên cho tóc.

Tóc sau khi uốn xoăn phải được duy trì và tạo nếp? Đúng

Để có một mái tóc uốn hoàn hảo, các bạn hãy chọn cho mình loại kem dưỡng tóc thích hợp nhằm mang lại sức sống cho tóc và sự mềm mại cần thiết để có thể tùy ý tạo kiểu.
Bạn cũng có thể sử dụng bình xịt tóc hàng ngày: áp dụng cho toàn bộ mái tóc để tăng cường độ săn chắc của những lọn tóc xoăn. Tùy thuộc vào loại sản phẩm bạn chọn mà chúng sẽ có khả năng tích nước, nuôi dưỡng hay tăng cường độ mượt cho tóc.

Không thể uốn tóc nếu đang sở hữu một mái tóc ngắn? Sai.

Việc uốn tóc có thể được tiến hành trên những mái tóc rất ngắn bằng cách sử dụng ống cuộn hay kẹp tóc.

Uốn tóc ngay trước kỳ nghỉ sẽ chẳng có vấn đề gì? Đúng.

Tóc uốn vẫn sẽ khỏe mạnh trước nước biển hay ánh nắng mặt trời. Chọn những sản phẩm có chứa chất chống nắng để tránh hiện tượng khô tóc do nắng và muối biển. Sử dụng mặt nạ phục hồi sau khi gội đầu để tóc được mềm mại và óng mượt.

Từ khóa:

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop