Cart

Hướng dẫn chăm sóc tóc duỗi

Duỗi tóc là quá trình phá vỡ các liên kết disunphua(S-Bond) trên cấu trúc tóc bằng thuốc duỗi straightener cream .Các liên kết này được sắp xếp lại bằng máy kẹp ở nhiệt độ cao và được định hình thuốc trung hòa straight newtralizer cream. Khi các liên kết S-Bond này nằm song song thì tóc thẳng hoàn toàn.

Các liên kết Hydro dễ dàng bị phá vỡ trong môi trường nước .Bởi vậy trong vòng 48h sau khi duỗi ,các bạn không nên để tóc bị ướt hoặc gội đầu.Trong trường hợp buộc phải gội, thì phải gội đầu bằng dầu gội và dầu xả có nồng độ PH thấp chuyên dùng cho tóc duỗi. Không nên vò tóc khi gội đầu.

-Trong 2 lần gội đầu tiên sau khi duỗi tóc, tóc của bạn phải được kẹp lại để ổn định các liên kết trên tóc.

-Trong vòng 2 tuần sau khi duỗi các bạn không được uốn giả, cột, vén tai hoặc kẹp tóc bằng các dụng cụ định hình tóc. Bạn nên để tóc ở tóc ở trạng thái nghỉ ngơi hoàn toàn. Ngay cả nếu phải chải tóc bạn cũng lên tiến hành nhẹ nhàng với loại lược thích hợp, lược thưa bằng sừng hoặc gỗ. Khi ngủ bạn nên bọc tóc trong một chiếc khăn lụa để tránh tóc bị xô lệch hoặc cong gẫy.

-Tránh tối đa việc sấy tóc bằng hơi nóng, nên để tóc khô tự nhiên trong không khí. Nếu dùng máy sấy chỉ sấy cần thiết, chỉ sấy qua với nấc nhỏ nhất (gió mát) và nên dùng một loại dung dịch dưỡng tóc xịt lên để bảo vệ tóc trước khi sấy.

-4 tuần sau khi duỗi mới được sử dụng các loại hóa chất có amoniac như thuốc uốn, duỗi, nhuộm và tẩy tóc (bleaching).

* Để tăng cường độ ẩm cho tóc duỗi, tái tạo lại cấu trúc của các chuỗi Axit Amin bị tổn thương trong quá trình duỗi tóc, các bạn nên sử dụng hấp dầu lạnh dành cho tóc duỗi ít nhất 1 lần/1 tuần.
* Ngay sau khi duỗi, tóc bạn vẫn nguyên nếp, lại được bôi dầu dưỡng nên trông rất bóng mượt. Nếu bạn không chăm dưỡng, chỉ ít lâu sau, mái tóc sẽ mất độ bóng, nhiều sợi gãy, sun, chẻ hoặc chĩa ra ngoài.
* Vì vậy, trong vài tuần đầu, bạn nên dùng dầu ủ (dầu hấp) mỗi lần gội; sau đó nên làm ít nhất mỗi lần một tuần. Ủ nguội tại nhà hoặc hấp bằng máy dạng lạnh, việc hấp nóng ngoài tiệm giúp dưỡng chất dễ ngấm hơn, nhưng nhiệt độ cao cũng không tốt cho tóc.
*Ánh nắng làm tóc tăng thêm phần hư hỏng vì sợi tóc đã bị hở, bạn nên xịt một lượt dung dịch bảo vệ tóc trước khi ra ngoài (chọn loại dầu xả có chứa sunscreen)

Đặc biệt:
Trước khi duỗi:

* Nếu tóc quá khô và hư, không nên duỗi tóc ngay mà nên dưỡng tóc cho khỏe rồi mới duỗi. Để dưỡng tóc khỏe, có thể sử dụng dầu hấp Salon Specialist. Không nên duỗi tóc ngay sau khi uốn hoặc nhuộm. Thời gian tối thiểu giữa hai lần uốn – duỗi, nhuộm – duỗi là 15 ngày.
* Gội đầu thật sạch trước khi duỗi để thuốc thẩm thấu một cách dễ dàng. Sau đó sấy chừa lại khoảng 20% – 30 % độ ẩm của tóc.
* Đối với các loại tóc khô, hư và chẻ ngọn và yếu sử dụng dầu dưỡng tóc (thuốc hấp dầu) để hấp bằng máy dạng lạnh hoặc không cần hấp bằng máy vì nhiệt độ nóng của máy hấp sẽ làm tóc bạn tổn thương. Sau đó để hấp dầu khoảng 25-30 phút và xả sơ qua. Tiếp theo đó mới bắt đầu tiến hành công đoạn duỗi tóc.
* Một vài cách tự nhiên chăm sóc cho tóc duỗi (ép) tại nhà:
– Dùng sữa chua không đường bôi một lớp dày lên tóc, ủ kín (bằng khăn bông hoặc mũ tắm) trong 45-60 phút rồi xả bằng nước mát, sau đó gội. Làm mỗi tuần một lần, tóc sẽ trơn và mềm hơn.
– Trộn dầu ô liu với mật ong (lượng bằng nhau), làm ấm rồi bôi lên tóc, ủ kín trong khoảng 30 phút rồi gội sạch, tóc sẽ rất bóng mượt. Bạn cũng có thể chỉ dùng riêng dầu ô liu.
– Xay một quả lê, trộn với vài thìa canh dầu ô liu hoặc dầu đậu nành, bôi đều lên tóc, ủ kín trong 45-60 phút rồi gội. Cách này khá hiệu quả với tóc hư tổn.
– Xay một quả bơ, trộn với vài thìa mật ong, ủ tóc trong nửa tiếng rồi gội sạch.

Phân biệt giữa ép và duỗi tóc

So với ép thì duỗi tóc giúp cho tóc ít bị hư tổn hơn nhiều. Khi bạn muốn duỗi tóc, thợ làm tóc chỉ cần xịt dưỡng đặc biệt lên tóc cho thấm đều, thoa thuốc duỗi lên, tùy theo chất tóc mà hẹn giờ rồi dùng thiết bị TR (máy là tóc) để là thẳng tóc, thuốc và nhiệt độ sẽ làm cho tóc được thẳng nhưng trông vẫn tự nhiên.

Ngược lại ép tóc thì mất nhiều công sức và thời gian hơn (với công nghệ mới ngày nay cũng mất khoảng từ 2 – 3 giờ tùy theo độ dài của tóc). Điểm khác biệt giữa quy trình duỗi và ép là khi ép tóc ngoài công đoạn xịt dưỡng chuyên dụng, thợ làm tóc sẽ thoa 2 lần thuốc (thuốc ép và thuốc dưỡng) trước và sau công đoạn này đều cần phải có sự hỗ trợ của thiết bị TR. Công nghệ ép tóc hiệu quả đối với mái tóc bông xù và xoăn tự nhiên. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là tác động mạnh vào cấu trúc tóc và nếu không được dưỡng thường xuyên tóc sẽ trở nên khô và chẻ ngọn.

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop