Cart

Chia sẻ kỹ thuật nhuộm mầu vàng rêu P1

Tác giả:Tony Cường
Lưu ý: Mình chia sẻ rất ít khi viết công thức mà luôn luôn viết phân tích dài từ từ để nhớ để tất cả hiểu hơn đó mới là cái khó của nghệ thuật.Vậy nên ai ko quen phong cách chia sẻ của mình xin dừng tại đây, và ai ham nâng cao ko thích căn bản tỉ mỉ xin dừng luôn. Khỏi hại não…

Mở bài
Như đã hứa có rất nhiều bạn chọn số 4 kiến thức về tóc nên mình không chia sẻ kín cho các bạn nữa mà sẽ chia sẻ công khai theo đa số đông cho công bằng nhé!!!!!
Đã lâu nay mình mới rảnh để chia sẻ, số là mình đang bận đi tu luyện được hãng tài trợ đi học và bỏ thêm rất nhiều tiền đi học thêm và ngẫm nghĩ lại tuổi trẻ không phải kiếm được bao nhiêu tiền mà quan trọng là bạn học hỏi tích luỹ được bao nhiêu kiến thức và mang nó đi giúp ích được gì cho đời mai sau. Và mình sẽ mang những kiến thức đó ra phân tích để cho những ai ham học khảo thêm, ( nhớ là tham khảo thêm chứ mình không áp đặt là đúng hay sai nhé!!!) một lần nữa những ai có tư tưởng cao siêu bảo thủ hay giỏi rồi xin dừng tại đây để tránh xung đột…….

Thân bài
Đã là tháng 7 âm tháng của mùa thu.
Thu đi để lại lá vàng, chàng mà nhuộm tóc thì nàng nhớ nhung. Thu là gợi nhớ tới những kỉ niệm của tình yêu. Màu vàng của cây cối rêu phong của núi rừng. Vậy nên mình sẽ phân tích về màu vàng rêu………
Nói về nhuộm tóc những ai chưa có căn bản hãy tìm hiểu sách vở và đồng nghiệp thêm để hiểu hơn về oxi các cấp độ màu mình sẽ bỏ qua bước đấy. Trong các màu nhuộm thì rêu cũng là một trong những màu rất khó nhuộm. Và chúng ta khi làm bất kì vần đề gì hãy đặt ra nhiều câu hỏi??? Giải quyết hết nó chúng ta sẽ có được nhiều cái cần bổ sung. Hãy để ý tới mấy vấn đề sau:
-Nền tóc nên ở cấp độ ra sao???
-Hãng thuốc nào là phù hợp??!
-Chống loang như thế nào cho hiệu quả????
-Công thức hiệu quả là gì????
-Nếu màu sậm vàng chân chúng ta phải nhuộm ra sao xử lý kĩ thuật nhuộm ntn???
-Để bền màu chúng ta nên nhuộm hay làm gì??? Thường được bao lâu.
Chúng ta cùng tìm hiểu và phân tích từng bước nhé!!!

1-Nền tóc ra sao????
Khi nhuộm tóc màu mà khách hàng yêu cầu là yếu tố quyết định để ta chọn nền tóc. Với những màu nâu lạnh, hay nâu đỏ đồng cấp độ thấp chúng ta chỉ cần tóc đen nguyên thuỷ. Còn những màu lạnh thời trang khói rêu ta nên có nền sáng các màu ẩn bớt hết đi,khi đó nhuộm sẽ đạt hơn.
Với tóc như hình mình đã xử lý nền ở cấp độ 6,7. ( Ai quan tâm cách xử lý nền nhanh hiệu quả ko hư hại tóc mình sẽ phân tích bài viết sau).
Tóc có nền thường sẽ đẹp hơn nhược điểm là nhuộm lâu và tốn thuốc. Nhưng không còn cách nào khác bởi màu thời trang yêu cầu là vậy. Vậy nên nhuộm không đẹp không trong như người khác đừng hỏi tại sao????

2-Hãng thuốc nào là phù hợp????
Câu hỏi này xin phép dành cho những ai thật là lâu năm trong nghề hoặc va chạm nhiều hãng thuốc. Theo mình biết và đã làm thì:
-Màu tàu rẻ tiền làm rất vất vả cần phải kĩ thuật cao trong khi màu nhanh bay
-Màu xịn đắt thì yêu cầu kĩ thuật ko cần nhiều. Trong khi màu rất bền và lâu bay.
Vậy mình tạm đúc kết để nhuộm rêu đẹp lâu bay chúng ta cần lựa chọn một số hãng chuyên mạnh về rêu mà làm cho khỏi phải hỏi nhiều.
( Và anh chị em nào nhuộm hãng rêu nào tốt chia sẻ luôn mình học hỏi thêm với nhé!!! Hi.)

3-Chống loang màu như thế nào???
Trước khi trả lời nó mình sẽ đặt câu hỏi và bạn tự trả lời đó là đáp án nhé!!!?
-Nền tóc bạn xử lý đều hay chưa??
-Bạn đã đánh thuốc đều và chải thuốc đều tay chưa??
-Bạn đã biết bù màu tự nhiên (4.0/5.0/6.0…)vào bát thuốc nhuộm chưa??
Bạn đã có kĩ thuật chải thuốc nhuộm rêu cho từng phân khúc chưa????
( nếu bạn không trả lời được nó thì tất yếu là căn bản chưa vững thôi. Cứ từ từ dần dần vậy)
Bạn thấy đấy, mới có 3 câu hỏi đã ra bao nhiêu là vấn đề. Nhuộm không phải là vấn đề. Vấn đề là ta chưa hiểu về nhuộm căn bản mà thôi!
Úi chà lại có việc rồi mỏi tay quá. Ai thử ngồi viết xem có mỏi tay không??. Mình lại bận rồi…
Rảnh mình lại phân tích tiếp về :Công thức hiệu quả,xử lí màu sậm ngọn vàng chân, rồi bền màu ra sao nhé! Ai muốn hóng tiếp thì vào bình luận: Tôi. Để mình biết có thể gửi qua tin nhắn nhé!!!!
Ai thích đọc bài chia sẻ theo phong cách oằn tà là vằn của mình thì trên trang cá nhân có rất nhiều bài chia sẻ rồi kéo đọc mà tham khảo rồi chia sẻ về mà đọc nhé!!! Đã bao giờ bạn được ai đó chia sẻ tận tình tỉ mỉ này chưa ?? Tryền tải cho người khác hiểu đã khó. Làm cho người khác dễ hiểu và nhớ lâu còn khó hơn.Bởi không chia sẻ chi tiết làm sao mà làm được với những người mới. Có những cái các bạn bỏ tiền ra chưa chắc đã được phân tích cho hiểu đâu nên mong hãy trân trọng. Còn ai muốn được đọc bài mà không kết bạn được thì nhắn tin báo mình nhé vì có gần 20.000 ng theo dõi nên ko kb được.

Tạm kết
Thành công không phải là bạn kiếm được bao tiền mà là bạn tạo được ra bao nhiêu giá trị cho người khác.
Kiến thức cho đi là còn mãi.

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop