Cart

Chia sẻ quy trình uốn nóng Setting cơ bản và chi tiết

Tìm hiểu qua về CẤU TRÚC TÓC
Thành phần chính cấu tạo nên sợi tóc là chất sừng keratin chiếm trên 70%(gồm nhiều loại protein)
Keratin cũng chính là cấu thành chính của móng tay, chân và lớp ngoài cùng của da chúng ta.Keratin mọc ra từ nang tóc ( chân tóc ).

I Nang tóc
Là phần bầu hình chén nằm sâu dưới da đầu.
Mỗi nang tóc chứa rất nhiều mạch máu nhỏ li ti
Chất dinh dưỡng sẽ theo những mạch máu đó
để đi nuôi tóc . Nang tóc là phần “Sống” duy nhất của
sợi tóc mọc dài ra.

II Thân tóc
Chính là “sợi tóc” . Đây là phần tóc đã chết và không có trao đổi hóa sinh (vì vậy không thấy đau khi dùng kéo cắt tóc). Xung quanh nang tóc có các tuyến nhờn (còn gọi là tuyến dầu hay tuyến bã ) giúp bôi trơn sợi tóc và các cơ nang để giúp tóc dựng lên (chẳng hạn như chúng ta sợ đến dựng tóc gáy)
Thân tóc bao gồm 3 lớp : Lớp biểu bì (cutin) lớp giữa (cortex) và lớp tủy (medulla)

1 Lớp biểu bì (cutin)
Là phần ngoài cùng của thân tóc , gồm 5-10 lớp keratin trong suốt xếp chồng lên nhau như vậy có tác dụng bảo vệ sợi tóc khỏi các hóa chất hoặc ảnh hưởng bên ngoài . Giữa các CẤU TRÚC TÓC
Thành phần chính cấu tạo nên sợi tóc là chất sừng keratin chiếm trên 70%(gồm nhiều loại protein)
Keratin cũng chính là cấu thành chính của móng tay, chân và lớp ngoài cùng của da chúng ta.Keratin mọc ra từ nang tóc ( chân tóc ).

I Nang tóc
Là phần bầu hình chén nằm sâu dưới da đầu.
Mỗi nang tóc chứa rất nhiều mạch máu nhỏ li ti
Chất dinh dưỡng sẽ theo những mạch máu đó
Để đi nuôi tóc . Nang tóc là phần “Sống” duy nhất của
sợi tóc mọc dài ra.

II Thân tóc
Chính là “sợi tóc” . Đây là phần tóc đã chết và không có trao đổi hoá sinh (vì vậy không thấy đau khi dùng kéo cắt tóc ). Xung quanh nang tóc có các tuyến nhờn (còn gọi là tuyến dầu hay tuyến bã ) giúp bôi trơn sợi tóc và các cơ nang đê giúp tóc dựng lên (chẳng hạn như chúng ta sợ đến dựng tóc gáy)
Thân tóc bao gồm 3 lớp : Lớp biểu bì (cutin) lớp giữa (cortex) và lớp tủy (medulla)

1: Lơp biêủ bì (cutin)
Là phần ngoài cùng của thân tóc , gồm 5-10 lớp keratin trong suốt xếp chồng lên nhau như vẩy có tác dụng bảo vệ sợi tóc khỏi các hóa chất hoặc ảnh hưởng bên ngoài . Giữa các vẩy Keratin có một chất kết dính gọi là “KIT” >Lớp biểu bì còn được bao phủ bởi một màng mỡ mỏng (lipid) Để tóc không thấm nước
Sợi tóc bóng mượt óng ả hay không là nhờ lớp biểu bì . Các hóa chất trong thuốc nhuộm , dầu gội , tia tử ngoại mặt trời , nhiệt máy sấy chất clo trong nước hồ bơi …đều có thể làm mất chất kết dính KIT khiến cho các vẩy Keratin bị bong ra tóc hư tổn , xơ xác , để rồi không còn mượt mà và khó chải
Bản thân sợi tóc ( phần thân tóc ) là cấu trúc chết nên không tự phục hồi được. Vì vậy
Dầu xả hoặc kem xả có chứa silicon tinh dầu và một số chất khác sẽ giúp giữ ẩm và làm mượt tóc lại

2: lớp giữa (cortex)
Là gồm bó sợi nhỏ hợp thành Tóc xoăn hay tóc thẳng đều do phần thân quyết định
Lớp thân là nơi chứa sắc tố (chất tạo nên màu cho sợi tóc , còn gọi là melanin chiếm 5% ). Trong melanin có chứa 3 màu hạt gốc (blue , red ,yellow)
Lưu ý : là melanin không liên quan gì đến chất melamine có trong sữa nhé Lớp giữa quyết định độ chắc khỏe cũng như màu tóc là vàng hay nâu hoặc đỏ đen
Màu tóc tự nhiên là do hai loại melanin quyết định : eumelanin (sắc tố tự nhiên , có màu nâu đến đen ) và pheomelanin (sắc tố đỏ). Nhìn chung , nếu càng có nhiều eumelanin thì tóc càng sậm màu và ngược lại.
Tỉ lệ melanin thay đổi theo thời gian , nên màu tóc các chị cũng thay đổi theo tuổi . càng về già các sắc tố tóc càng giảm nên màu tóc nhạt dần. Nếu không còn sắc tố nữa , tóc sẽ có màu trắng . Ngoài ra , yếu tố chủng tộc cũng ảnh hưởng đến màu tóc

3 Lớp tủy : ( medulla)
Là phần trong cùng của sợi tóc , chứa các hạt chất béo và không khí . Nếu sợi tóc quá mỏng sẽ không có lớp tủy.
Phát triển , Tuổi thọ của tóc
– Lông và tóc của con người có xu hướng ngày càng ít đi và…
– Môĩ sợi tóc bên không kém gì một sợi dây sắt có độ dầy tương đương.
-Mỗi ngày tóc mọc dài trung bình 0.35mm tức khoảng 1cm mỗi tháng . Tuy nhiên tốc độ mọc tóc còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người ,giới tính và chế độ dinh dưỡng. văn hóa vùng miền thời tiết và nơi chúng ta đang sinh sống, nc là sắc tộc.
-Mỗi sợi tóc “Sống” trung bình từ 2-6 năm do đó có một số chị có thể có mái tóc rất dài còn một số chị thì “nuôi mãi chẳng dài ra’ . Trung bình mất 6 năm để có mái tóc chấm vòng 3 ( khoảng 70cm). Nếu tóc chị nào chỉ thọ được 2 năm thì một mái tóc dài qua lưng sẽ mãi chỉ là mơ ước .
Độ dài trung bình và tốc độ mọc trung bình mỗi tháng của tóc , và ria mép
Tóc 70mm > 1,25 cm/tháng
Ria mép(đàn ông ) 28mm > 1,2cm tháng
-Da đầu chúng ta có từ 65 đến 150 nghìn sợi tóc . Người tóc vàng có nhiều tóc nhất và ít nhất là người có tóc màu đỏ.
-Mỗi sợi tóc từ 0.02 đến 0.04mm tức là khoảng 50 – 90 sợi tóc xếp cạnh nhau sẽ được 1 inch vuông

Chương II : Nguyên Lý và thao tác khi uốn nóng
SS Nguyên lý và thao tác uốn nóng Nguyên lý uốn máy truyền thông

1 Số liệu hóa , tiêu chuẩn hóa Số liệu , tiêu chuẩn không chính xác
A Phán đoán chuẩn xác thế , tính chất của tóc Chỉ có thể căn cứ vào trực quan: nhìn. nghe. ngửi. chạm… để phán đoán
Đoán độ thô hay mềm của tóc
B Chuẩn đoán chính xác thông số thành
Hình của tóc Dựa vào kinh nghiệm đại khái
C Chuẩn đoán chính xác lọn sóng thành
hình Không có sự thiết kế về lọn sóng một
Cách chính xác
D Đối với mỗi chất tóc khác nhau quyết
định thông số thành hình khác nhau Không có khái niệm

2 Có tính khoa học(máy móc phán đoán Chuẩn xác) Không
A Phán đoán chuẩn xác kết cấu của tóc
Dựa vào kinh nghiệm
B Phán đoán chuẩn xác độ mềm hóa
của tóc, sai sót nhỏ Dựa vào tay kéo để kiểm tra độ mềm hóa
Không chính xác , sai sót lớn
C Mức độ mềm hóa của mỗi chất tóc
Khác nhau sẽ quyết định hình dạng của lọn sóng Mức độ mềm hóa đồng nhất đạt đến 100% hiệu quả thành hình kém
D Sai sót nhỏ Sai sót lớn

Chương III : Quá trình thao tác uốn nóng
Khi tiếp một vị khách uốn nóng chúng ta cần làm trước những việc như sau :
1 nhìn Quan sát: ( độ dày , độ dài, độ hư tổn, tổn thương của tóc )
2.nghe chạm hỏi( thăm dò tình trạng, lịch sử của tóc qua giao tiếp)
3. Phán đoán : nhìn chạm cảm nhận cá nhân
4. Tư vấn (hướng dẫn cho khách 1 kiểu tóc phù hợp với tình trạng tóc và khuôn mặt , vóc dáng, cách ăn mặc và việc làm)

=> Trực quan , cảm quan phán đoán => quyết đoán
I. Trực quan phán đoán
Dựa vào mắt để phán đoán thể chất , tính chất , hình dạng , số lượng , nguyên tố hành vi
1. Hình thể tóc
Có 3 dạng Thô ( to) – Bình thường (vừa) – nhỏ (bé)
Độ dài chịu nhiệt
Độ mềm hóa Độ dày Trục Nhiệt thành hình
Thô 85=>90% 3cm 18cm 19 100’c Mềm mại
vừa 80=>85% 3cm 18cm 19 80’c Mềm mại
Nhỏ 90=>100% 5cm 16cm 17 70’c Mềm mại
2 Tính chât tóc
Có 3 dạng : Khô – Trung – Dâù
Tính chất Độ mềm hóa Đô dày mảng tóc Độ dài chịu nhiệt Loại trục Nhiệt độ uốn Thông số mềm mại
Khô 90=>100% 3=>5cm 18cm 19 80`c Mêm mai
Trung 80=>90% 3=>5cm 18cm 19 80`c Mêm mai
Dâu 90=>100% 3=>5cm 18cm 19 80`c Mêm mai
.Hình dạng tóc :
Có 3 dạng Xơ – Bóng Mươt – Xoăn tự nhiên
a. Xơ
Lựa chọn sản phẩm mang tính chất dưỡng cao góc độ mềm hóa thấp
b. Bóng mượt
Lựa chọn sản phẩm mang tính chất trung tính , góc độ mềm hóa cao
C. Xoăn tự nhiên
Lựa chọn sp mang tính chất kháng cao , góc độ mềm hóa 0
4 Số lượng
Chia làm 3 tình trạng: Dầy – Vừa – Mỏng
Lưạ chọn phương pháp cắt và xếp trục sao cho phù hợp
5.Nguyên tô hành vi
Nhuộm đen Uôn Nóng Uôn Lạnh Ép Nhuôm
Cưng Khô Bông Thăng Nhỏ sợi

II. Cảm quan phán đoán
Sư dụng cơ quan cảm giác đê phân biêt tình trạng của tóc
Kiểm tra tóc ướt (Kiến nghị) Khi tóc ướt sẽ lộ hết bản chất của tóc
Sử dụng Lực kéo đứt sợi tóc tạo ra tiếng kêu để phán đoán tình trạng của tóc
+ Tiếng kêu rõ ràng , mạnh => hiệu quả thành hình tốt
+ Yếu Ngược lại
Hành vi con người có thể làm thay đổi chất tóc (đô cứng , mềm) hình dạng (protein) tính chất (lượng nước), khi hành vi của con người làm cho tóc trở nên khô, mềm xù (kiểm tra bằng mắt tóc có thể kéo dài 200%) trong tình trạng tóc vậy kiến nghị không nên uốn nóng

III. Quá trình thao tác uốn
Các bưóc thao tác
1. Gội đầu- 2. Cắt tóc- 3. Mềm hóa- 4.Xả nước-5.Hoàn hình – 6. Sấy khô – 7. kẹp khép biểu bì -8. Bù axit amino
9. Lên trục – 10. Kích nhiêt – 11 Để nguội – 12 Tháo trục – 13 . Định hình – 14 Gội đầu –
15 . Tạo kiểu

Bước 1: Gội đầu
Làm sạch tạp chất bám trên tóc băng dâù gôị (kiến nghị)dùng dầu gội CLEAR học các dòng dầu gội chuyên dụng
gội 2: Cắt tóc
1 Để tạo hiệu quả không gian rõ ràng cho lọn sóng tốt hơn
2 . Quá trình cắt phải có thói quen suy nghĩ xếp trục (suy nghĩ độ dài , độ dài quyết định hình dạng lọn tóc )
3 Tầng lớp kiến nghị
+ Tầng lớp bằng : tạo độ đầy đặn , cảm giác về trọng lượng chất lượng , độ rung động
+Tầng lớp tăng dần : tạo độ bay , nhẹ nhàng ,có cảm giác về tầng Độ dày phong phú
4.Không kiến nghị tỉa mỏng ,cắt đi lượng tóc lớn

Bước 3 : Mềm hóa
1 Làm quen với thuốc mềm hóa :
+ Thuốc số 1 (tính chất kiềm) có thành phần axit, có thê cắt đứt chuỗi liên kết của tóc , làm cho tóc mềm đi có thể tạo hình dễ dàng
+ Thuốc số 2 : (Tính chất : axit) có thành phần axit berili là thuốc oxi,có thể tổ hợp lại các chuỗi liên kết của tóc cố định hình dạng
Ảnh hưởng nhiệt độ phồng (kiến nghị 23` c)
Nhiệt độ càng cao mềm hóa càng nhanh
Nhiệt độ càng thấp mềm hóa càng Chậm
2.Tiên hành mềm hóa (kiến nghị tóc ướt )
+Mềm hóa tóc ướt : Liên kết Hidro , amino có thể cắt đứt thơ cơ, khi tóc hấp thụ thành phần nước khoảng 30 % lực liên kết của protein sẽ hiển thị yếu đi . Vì vậy mềm hóa tóc ướt có thể giúp cho thuốc mềm hóa phát huy tác dụng
+ Mềm hoá tóc khô : Tiến hành mềm hóa tóc vẫn chưa hấp thụ thủy phân , điều đó sẽ dẫn đến chất tóc bị xù ( Không kiến nghị )
2.Các bước mềm hoá : (chia làm 3 giai đoạn )
+ Giai đoạn thứ nhất : Mềm hóa từ từ
+Giai đoạn thứ hai : Nghỉ
+Giai đoạn thứ ba : Cắt đứt hoàn toàn
Giai đoạn 1: (Mềm hóa từ từ làm quen với thuốc mềm hoá)
Sử dụng 1 lượng thuốc mềm hóa vưà đủ để cho tóc làm quen vơi môi trương kiềm trong thuốc số 1 . nếu chúng ta sử dụng 1 lượng thuốc quá mạnh với tóc kháng cự thì lập tức tóc sẽ kháng cự lại thuốc tóc thường và tóc yếu ta không sử lý kịp sẽ dẫn đến mất cân bằng về nước và không đều
CT
Tình trạng tóc Thuốc mềm hóa
Thuốc sô 1 Dầu hấp (TREATMENT) Thời gian
Khỏe 70=>80ml 20=>30ml 20p
Thường 50=>60ml 40=>50ml 20p
Giai Đoạn 2 : Nghỉ
Gạt sạch thuốc ra bằng lược dầy , và về tóc nghỉ 10p ,xong kiểm tra tình trạng của tóc và quyết pha thuốc giai đoạn 3
Giai đoạn 3 :
Thời gian cắt đứt không quá 5p lên chúng ta cần lựa sp có tính kiềm cao để cho giai đoạn này
Trải thuốc rứt tay kiểm tra mà chưa đạt thì ta đập thêm thuốc và massage cho đến lúc đạt đi xả tóc
CT
Tình trạng tóc Thuốc mềm hóa
Thuốc sô 1 Dầu hấp (TREATMENT) Thời gian
Khỏe 100ml 0ml 5p
Thường 90=>100ml 0=>10ml 5p
Sơ đồ mềm hóa
Giai đoạn 1 (mềm hóa từ từ) Giai đoạn 2 (Nghỉ ) Giai đoạn 3(Cắt đứt
20p 20p 20p
5. Bảo vệ tóc hư tổn :(chia làm 5 giai đoạn )
+Giai đoạn 1 phục hồi
+Giai đoạn 2 Nghỉ
+Giai đoạn 3 ( Mềm hóa từ từ )
+Giai đoạn 4 (Nghỉ)
+Giai đoạn 5( giai đoạn cuối cắt đứt hoàn toàn )
Giai đoạn 1 ( phục hồi )
Tóc hư tổn : Dập xù , nhuộm đen , Trồng đen , phủ bong ,do làm hóa chất quá nhiều lần
CT phục hồi
Collagen Keratin Dầu hấp (TREATMET) Thuốc mềm hóa
(Thuốc sô 1 ) Thời gian
33ml 33ml 33ml 1ml 20p
*Lưu ý : massage xuôi theo biểu bì từ chân tới ngọn mục đích sắp xếp lại lớp biểu bì
+Đối với tóc nhuộm đen và phủ bong còn có tác dụng làm bong lớp áo để thuốc phát huy tác dụng
Giai đoạn 2 (Nghỉ)
Gạt sạch thuốc ra bằng lược dày , và để tóc nghỉ 10p , xong kiểm tra tình trạng của tóc và quyết định cho giai đoạn
Giai đoạn 3 : mềm hóa từ từ
CT
Tình trạng tóc sau khi PH Thuốc mềm hóa
(Thuốc số 1 ) Dầu hấp (TREATMET) Thời gian
Trung bình 40=>60ml 40=>60ml 20p
Trung bình yếu 20=>40ml 60=>80ml 20p
*Lưu ý : massage xuôi theo biểu bì từ chân tới ngọn mục đích sắp xếp lại lớp biểu bì
+Đối với tóc nhuộm đen và phủ bong còn có tác dụng làm bong lớp áo để thuốc phát huy tác dụng
+Đối với tóc dập xù massage sẽ giúp sợi tóc thẳng dần ra
Giai đoạn 4 (nghỉ )
Gạt sạch thuốc ra bằng lược dày , và để tóc nghỉ 10p , xong kiểm tra tình trạng của tóc và quyết định pha thuốc cho giai đoạn 5
Giai đoạn 5 ( Cắt đứt )
Thời gian cắt đứt ko quá 5p lên chúng ta lựa chọn sp có tính kiềm cao để cho giai đoạn này
CT
Tình trạng tóc Thuốc mềm hóa
(Thuốc 1) Dầu hấp (TREATMET) Thời gian
Trung bình 70=>80ml 20=>30 5p
Trung bình yếu 90=>100ml 0=>10 5p
Sơ đồ mềm hóa ( Tóc Hư Tổn )
Giai đoạn 1
(phục hồi) Giai đoạn 2
(nghỉ) Giai đoạn 3
(Mềm hóa từ từ) Giai đoạn 4
(Nghỉ) Giai đoạn 5
(Cắt đứt )
15p 10p 20p 10p 5p
Kiểm tra Độ mềm hóa
Nhận biết độ co giãn của tóc
+Nhìn thấy tóc ko còn độ bong , Xé mảng tóc thấy sợi tóc dính với nhau, không rời dạc, Liên kết với nhau, Đan xen nhau như mạng nhện
+Nhìn thấy sợi tóc nhỏ và dẹt
+Sử dụng lực kéo : Ta cầm sợi tóc kéo ra 5cm kéo từ từ nhẹ nhàng ta thấy giãn ra và co lại
40%(Lực kéo của tóc còn 60%) kéo không động hoặc khi kéo tóc bị đứt
60%( Lực kéo của tóc còn 40%) Phần trung tâm tóc vấn chưa bị cắt đứt khi kéo vẫn còn cảm giác cứng
Có thể làm lọn to L)
80% (Lực kéo của tóc còn 20%) khi kéo cảm giác cứng của tóc rất yếu ,là mức độ tạo hình dễ dàng
Lọn L , M
100%( Lực kéo của tóc còn 0%) khi kéo tóc hoàn toàn ko có cảm giác cứng, không thể đàn hồi chở lại
Lọn M, S
+Sau khi kiểm tra mềm hóa đạt ta lên xịt PH
*Mục đích mềm hóa là làm suy yếu lực của tóc

Bước 4 : Xả nước
Mục đích : Làm sạch hoàn toàn thuốc mềm hóa trên tóc (Ko cần dầu gội ) với nước ấm (40=>60`c)

Bước 5 : Hoàn Hình
+Tác dụng : Trung hòa thuốc mềm hóa , Bổ xung protein , sắp xếp lại lớp vẩy cá, bù nước , Ngăn cho protein không thoát ra ngoài
+Phương pháp : – Ngâm, massage ,xả nước
Công Thức:
Tình trạng tóc Hoàn hình Nước Ngầm Massage
Thường 20ml 120ml 10p 5p
yếu 30ml 120ml 10p 5p

Bước 6 : Sấy khô
+Gió lạnh hoặc nhiệt độ thấp
+sấy theo chiều của tóc
+Làm cho tóc từ trạng thái mẫm cảm về trạng thái khỏe mạnh
+Tác Dụng khống chế lượng nước mà tóc cần

Bước 7: Ép
Ép qua với 140`c – 160` c
Tác dụng làm thẳng , khép biểu bì sắp xếp lại các lớp vẩy

Bước 8 : Bù axit Amino
Thành phần có nhiều trong dầu hấp và xả khô
CT
Dầu hấp . xả khô Nước
50ml 30ml

Bước 9 : Lên trục
I Nhận biết về trục
+kiểu trục
STT Kiểu trục Độ dài 1 vòng Hình xoăn
1 25 8.2 XL (gợn song)
2 20 7.0 L (lọn To)
3 16 6.0 L,M
4 14 5.0 M,S
5 10 4.0 S
+Hình thể chịu nhiệt
-Trục uốn ,giấy uốn: Cách nhiệt ngoài , sự dụng giấy uốn chuyên nghiệp của uốn nóng
Có tác dụng bảo vệ ngọn tóc
Hút lượng nước bốc hơi
+Tóc :
Bông cách nhiệt , Đảm bào cho quá trình kích nhiệt
Kẹp Ngoài : Yêu cầu tính đàn hồi tốt kẹp chặt , giữ trục uốn , khả năng thoát khí cao
II Xếp trục
1 Phân khu : Thuận tiện cho việc xếp trục
2 Độ dầy mảng tóc :cho ra lọn tóc to nhỏ
3 Góc độ : cho ta thấy cảm giác về lượng
+Góc độ thấp : các sợi tóc trùng điệp , từng lọn song thể hiện 1 cách rõ rang
+Góc độ cao : sợi tóc có độ rơi có tác dụng tăng lượng tóc , độ bồng , độ loạn
4 số vòng đo
+Số vòng khi tóc khô trên Dưới số vòng 1
+Kích nhiệt bên trong : Khi kích nhiệt , nhiệt độ chỉ có tác dụng đến 5 tầng tóc sát với trục
+Độ lớn nhỏ bằng mức độ mềm hóa + loại trục + độ dày tóc + tóc chịu nhiệt
5 Hướng lên trục (Hình dạng lọn , hướng chạy của lọn)
+Mảng tóc ngang + hiệu quả trục ngang = xoăn
+Mảng tóc ngang + hiệu quả trục dọc = song
+Khái niệm hình xoăn
Số vòng Hình
1 Hình chư J
1.5 Hình chư C
2 Hình chư S
3 Trung lập
4 Xoắn ốc
6 Khống chế lượng nước : Lượng nước càng nhiều thì kích nhiệt càng cao
7 Vào chun : Vào chun trước một phần hai vòng xác định
VD : Vòng xác định là 2 thì ta lên Đc 1.5 vòng vào chun rồi lên tiếp 0.5 vòng nữa rồi lấy bông cách nhiệt
Kẹp lại

Bước 10 : Kích nhiệt
I Khái niệm nhiệt độ tiêu chuẩn
+nhiệt tiêu chuẩn 100` ( máy Wave maser ) còn tùy thuộc vào độ nóng của trục theo từng loại máy . Máy của mình 100 độ tương đương với máy các bạn 50-60 độ
Nhiệt đọ chênh lệch không quá 10 độ
II Quá trình chạy nhiệt :
Bật máy 100 độ thời gian 13p ( máy Wave maser ) các bạn chú ý đến nhiệt của máy
III Tăng giảm nhiệt độ và
Nhiệt độ , thời gian tăng
-Mềm hóa vượt quá tiêu chuẩn
-Nhiệt độ phòng thấp hơn 18 độ
+ Nhiệt độ , thời gian
-Mềm hóa vượt tiêu chuẩn
-Lượng nước quá nhiều
=> Nhiệt độ = thành hình
=>Thời gian = chất tóc
* chú ý : Tạo thói quen kiểm tra độ nóng của trục

Bước 11 : Để Nguội
Kích nhiệt xong để nguội 5p kiểm tra tóc đã nguội hoàn toàn tháo bông cách nhiệt
Quá trình để nguội khi tóc phục hồi hoàn toàn lượng nước
Sơ Đồ
Lượng Nước Thành hình
40% Hơi cong
30% Gợn song . cúp
20% Cúp hoặc Xoăn mềm mãi
10% Xoăn mềm mãi
0% Xoăn

Bước 12 : Tháo trục
Tốt nhất là giữ nguyên hình dạng lọn

Bước 13 : Đình hình
CT
Tình trạng tóc Thuốc uốn số 2 Thuốc ép số 2 Nước Thời gian
Thường 50m 20ml 30ml 8- 10 p
Hư tổn 40ml 20ml 40ml 8- 10p
Kỹ thuật : Ngâm đều , không đình hình cho vòng xoăn thừa

Bước 14 : Gội đầu
Gội đàu bình thường .yêu cầu gội dầu có tính kiềm thấp ( tốt nhất dung dầu xả )

Bước 15 Tạo hình
Dùng khăn lau khô thắm hoặc dung nhiệt độ thấp sấy theo hướng tự nhiên của chiều tóc mọc, hoặc sấy tay hay se lọn tùy theo nhu cầu kh.. chúc các bạn thành công

Chia sẻ bởi salon tóc

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop