Cart

Kỹ thuật duỗi tóc khỏe, trung bình, yếu

Duỗi tóc là một phương pháp giúp tóc được thẳng một cách lâu bền để có thể dễ dàng chải bới những kiểu tóc như ý muốn, có thể làm thay đổi hình dáng của tóc, đặc biệt cho tóc xoăn hoặc các loại tóc đã uốn trước đây. Hay nói một cách chuyên nghiệp duỗi tóc là quá trình phá vỡ các liên kết disunphua(S-Bond) trên cấu trúc tóc bằng thuốc duỗi straightener cream .Các liên kết này được sắp xếp lại bằng máy kẹp ở nhiệt độ cao và được định hình thuốc trung hòa straight newtralizer cream. Khi các liên kết S-Bond này nằm song song thì tóc thẳng hoàn toàn.

Kỹ thuật duỗi

Kỹ thuật duỗi

Để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng, các hãng mỹ phẩm về tóc đã nghiên cứu và tung ra thị trường một loại hóa mỹ phẩm làm thẳng tóc gọi là thuốc duỗi tóc.
Đây là một công việc phức tạp, đòi hỏi phải do một người thợ có trình độ hiểu biết cặn kẽ về đặc điểm của tóc và kỹ năng thao tác thật chuyên nghiệp thực hiện mới đem lại hiệu quả cao nhất. Kết quả như ý có được sau khi duỗi tóc là nhờ vào khả năng quan sát hoặc cảm nhận của người thợ làm tóc.Chúng tôi xin chia sẻ các bạn kỹ thuật duỗi hoàn hảo hơn

A. Chọn loại thuốc duỗi

1. Đối với tóc khỏe :
Ta chọn loại thuốc duỗi dành cho tóc khỏe.
Xả sạch tóc , sấy chừa lại khoảng 20% – 30 % độ ẩm của tóc

Xịt sữa 2 lớp hay dung dịch chống quéo ngọn lên phần ngọn tóc sản phẩm này giúp bảo vệ tóc, tăng cường độ ẩm, làm chậm sự thẩm thấu của tóc yếu ) để cân bằng sự giãn nở đồng đều giữa thân (tóc khỏe) và ngọn (tóc yếu) trong cùng một thời gian vào thuốc.
Đối với tóc khỏe, pha thuốc duỗi + 20% đến 30% dung dịch giữ ẩm (hình chai help fluid) + 4-5 giọt tinh dầu (suport) (hình), trộn đều.

Bôi thuốc cách da đầu từ 1.5 cm đến hết phần tóc lưu thuốc khoảng 7-10 phút. Dùng tay tán đều thuốc trên chân tóc ( đoạn chừa 1.5 cm ở da đầu).

Thời gian lưu thuốc khoảng 30-45 phút từ khi vào thuốc thử độ giãn nở của tóc (thử tóc thường xuyên, đừng phụ thuộc vào thời gian tuyệt đối). Khi tóc đã giãn nở, nên xịt dung dịch cân bằng PH 5.5- sản phẩm bảo vệ tóc không bị khô sơ, dòn gãy rụng. Chải đều, tiến hành xả tóc

Sấy khô, xịt sữa 2 lớp dùng kẹp kẹp thẳng

2. Đối với tóc đã nhuộm màu hay uốn, duỗi nhiều lần (trung bình – yếu):
Ta chọn loại thuốc duỗi dành cho tóc yếu

Xả sạch tóc, chừa lại 40% độ ẩm, dùng sữa 2 lớp xịt lên tóc hoặc dung dịch chống quéo ngọn xịt lên ngọn tóc. Sản phẩm tạo lớp màng ngăn chặn và bảo vệ tóc, và cân bằng sự giãn nở đồng bộ giữa thân và ngọn tóc.

Pha thuốc số 1 (duỗi) + 40% dung dịch giữ ẩm Help Fluid trộn đều + 7- 8 dung dịch dầu suport.

Bôi thuốc cách da đầu 1.5 cm, chải đều, chừa ngọn tóc khoảng 10cm. Lưu thuốc khoảng 7-10 phút , bôi thuốc vào ngọn tóc, và tán đều thuốc ở chân tóc, tránh để thuốc đọng lại sẽ tạo ngầu và đứt tóc ở đỉnh đầu-Lưu thuốc khoảng 20-35 phút (thử độ giãn nở của tóc)

Khi tóc đã đủ giãn nở, xịt PH cân bằng 5.5 lên toàn bộ tóc, dùng lược chải đều, sau đó tiến hành xả tóc

Xả sạch, sấy khô ở nhiệt độ thấp, xịt sữa 2 lớp đều lên tóc, dùng kẹp nhiệt độ trung bình kẹp thẳng.

B. Chọn loại thuốc Dập tóc(định hình tóc dành cho tóc khỏe/ trung bình/ yếu)

Dập tóc rất quan trọng. Ta cũng pha dung dịch giữ ẩm, Help Fluid + tinh dầu Suport. Đặc biệt xịt sữa 2 lớp, dung dịch chống quéo ngọn lên phần ngọn tóc. Trước khi vào thuốc dập, vô từ chân đến ngọn tóc (nếu ngọn tóc quá yếu, nên xịt Keratin và chừa lại phần ngọn tóc khoảng 10cm vào thuốc sau phần thân tóc khoảng từ 3-5 phút, cách làm giống vô thuốc duỗi số 1.

Lưu thuốc:
+Tóc khỏe : 25-30 phút
+Tóc trung bình : 20-25 phút
+Tóc yếu : 15-20 phút
+Tóc hư tổn : 10-15 phút

Khi thời gian đã đủ, xịt pH 5.5 đều lên tóc, sau đó xả sạch với dầu xả chuyên nghiệp dành cho tóc duỗi ( hình chai pH + gói xả)

C.Sấy khô, xịt sữa 2 lớp hay dầu dưỡng tóc (dual) chống nhiệt lên tóc, dùng máy kẹp kẹp nhẹ nhàng.
D.Nếu muốn hoàn thiện mái tóc hơn thì cắt bớt phần đuôi tóc để tránh bị xơ xác và chẻ ngọn

1 Comment

 1. Lê Xuân Chiến Reply

  Xuân Chiến chia sẻ – Kỹ thuật Duỗi thẳng tự nhiên

  Tóc duỗi (ép) từng tạo nên trào lưu tại Việt Nam và hiện giờ vẫn là một trong những phương pháp xử lý tóc được ưa chuộng của phụ nữ Việt Nam

  Phương pháp duỗi tóc (ép tóc – tiếng Anh: hair straigtening), còn gọi là phương pháp ép nhiệt hay phương pháp Yuko, là cách thức làm thẳng tóc lâu dài, được phát minh bởi chuyên gia tóc người Nhật Bản Yuko Yamashita.

  Trong khi các phương pháp làm thẳng tóc khác thường chỉ sử dụng các loại thuốc làm mềm tóc để tóc duỗi ra bớt quăng, trong phương pháp duỗi (ép) tóc Nhật tóc được xử lý trước bằng một loại hóa chất, sau đó tiếp tục qua nhiều bước xử lý. Các bước xử lý tiếp theo là ép tóc với sức nóng, gội sạch và sau đó hong khô. Qui trình ép tóc mất từ một đến ba giờ tùy thuộc vào độ dài, độ dày và tình trạng tóc. Tóc sẽ thẳng lâu dài, không quăng trở lại, tuy nhiên tóc mới mọc sẽ không bị ảnh hưởng.

  Phương pháp này sử dụng một loại dung dịch đặc biệt, gọi là Phi-ten. Phi-ten là một loại dung dịch tạo ra từ quá trình PHILD, phát triển bởi các nhà hóa học Phi-ten. Dung dịch chứa các phân tử vàng là những phân tử trung hòa về điện. Kết quả, đặc biệt khi kết hợp với nhiệt, đã tạo ra tác dụng tăng khả năng thẩm thấu dưỡng chất và chất giữ ẩm cho tóc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Phát minh này của Yamashita đã được cấp bằng sáng chế tại Nhật năm 1995, và cô đã khai trương cửa hiệu tóc chuyên về làm thẳng tóc năm 1996. Từ đó cô đã huấn luyện cho rất nhiều chuyên gia tóc về phương pháp Yuko. Sau khi được đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng kĩ thuật làm thẳng tóc trong vòng 2 năm từ Nhật, chuyên gia tạo mẫu tóc

  Aaron đã mang toàn bộ kết tinh trong phương pháp này về Việt Nam để làm đẹp cho tất cả phụ nữ Việt Nam.

  Hãy đến với Aaron Salon để có được một mái tóc duỗi thẳng đẹp, bóng mượt và suôn mềm như mong đợi

  Các bước duỗi tóc

  1. Bước 1: Tư vấn
  Đến với Aaron Salon, Quý khách sẽ được tư vấn phương pháp duỗi tóc thích hợp và sử dụng thuốc duỗi phù hợp với mái tóc cùa Quý khách (Xác định tóc khỏe, trung bình, yếu hay hư tổn, cần bổ sung dinh dưỡng cho tóc khỏe, cân bằng độ ẩm,…)

  2. Bước 2: Xịt dưỡng chất bảo vệ tóc
  Bổ sung thêm dưỡng chất để không bị tổn thương bởi thuốc duỗi.

  3. Bước 3: Thoa thuốc duỗi lên tóc (thời gian từ 10-30 phút, tùy độ dài/ khỏe của tóc)
  Thời gian lưu thuốc trên tóc
  Tóc yếu, hư tổn : 10-15 phút
  Tóc trung bình : 15-20 phút
  Tóc khỏe : 20-30 phút
  Thuốc thẩm thấu vào tóc và bắt đầu tiến trình làm giãn thẳng tóc.

  4. Bước 4: Xả tóc
  Xả nhẹ để thuốc vẫn giữ lại trên tóc

  5. Bước 5: Sử dụng máy duỗi thẳng tóc
  Máy duỗi thẳng giúp định hình tóc như mong muốn

  6. Bước 6: Dập thẳng tóc 1 lần nữa
  Thoa thuốc 1 lần nữa để giữ tóc thẳng trong thời gian dài

  7. Bước 7: Kẹp thẳng và tạo kiểu tóc

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop