Cart

Nghệ thuật nhuộm tóc highlights

Mái tóc nhuộm highlights với những lớp tóc sáng hơn tóc nền rất được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi sự năng động, phong cách và ấn tượng.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu kỹ để đảm bảo cho mái tóc mình vẻ đẹp hoàn thiện nhất.

Cũng như thời trang, kiểu tóc và màu tóc cũng cần có gu, hợp kiểu. Nhuộm highlights là sự thay đổi màu tóc tự nhiên của mình một cách linh hoạt, sống động bằng kỹ xảo sử dụng những gam màu sáng hơn màu tóc thật của mái tóc.

Đây là công việc đòi hỏi khả năng cao như phân tích chất tóc, bàn tay khéo léo tài tình cũng kinh nghiệm pha màu và kỹ thuật hoàn chỉnh của những chuyên gia trong lĩnh vực này.

nghe-thuat-nhuom-toc-highligh-dep

Có nhiều kiểu nhuộm highlights trên thế giới. Bạn hãy nhờ một chuyên gia về nhuộm màu tóc tư vấn. Bởi họ sẽ biết được những màu hợp với nhau giữa tóc highlights và tóc nền. Tùy theo vị trí sắp xếp có ba kiểu nhuộm light đó là nhuộm theo mảng, lớp và sợi.

Theo anh Phạm Ngọc Thanh – Beauty Monaco Academy thì bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm tạo kiểu như keo, dưỡng… vài ngày trước khi nhuộm tóc. Bởi những gel xịt tóc sẽ làm thành lớp áo khoác ngăn chặn sự “ăn” màu vào tóc.

Một số tiệm làm tóc sẽ nhuộm cho bạn màu cơ bản, sau đó sẽ gẩy light trên nền mới đó. Một số khác lại gẩy light ngay trên chính màu tóc hiện có của bạn.

Người thợ sẽ dùng thuốc tẩy (hoặc kem rửa màu tóc) để “phá” đi màu tóc cũ, sao cho khi nhuộm highlights mái tóc sẽ đạt được màu như ý muốn.

Theo xu hướng bây giờ, màu highlights không quá lộ rõ mà trầm và ánh nhẹ để làm tôn vẻ tự nhiên mà vẫn trung thành với màu tóc gốc.

Cố gắng đợi sau 2 ngày bạn mới nên gội đầu. Nếu bạn càng đợi lâu, tóc của bạn sẽ càng bền màu hơn. Hạn chế gội đầu quá nhiều.

Hãy dùng loại dầu gội và dầu dưỡng tóc nhuộm highlights, những loại dầu thông thường có thể hơi quá mạnh đối với tóc nhuộm.

Dầu gội đầu với axit cân bằng dưỡng chất sẽ rất tốt cho tóc nhuộm. Do đó, khi gội bạn hãy pha một chút nước cốt chanh vào nước, axit trong chanh sẽ hạn chế lượng kiềm trong dầu gội giúp cho da đầu phát triển tự nhiên và tóc khoẻ mạnh.

Nên nhớ, khi đã nhuộm tóc rồi phải sử dụng dầu xả chuyên biệt trong mỗi lần gội đầu để giúp tóc luôn khoẻ và óng mượt. Không nên gội đầu với nước quá nóng.

Nước nóng sẽ làm phai màu rất nhanh, tốt nhất hãy dùng nước lạnh để tóc bạn giữ màu light được nguyên vẹn.

Hãy thường xuyên chăm sóc tóc, giữ cho các sợi tóc mềm mại và khó đứt gãy bởi thuốc nhuộm tóc có thể khiến tóc bạn bị yếu đi.

Đồng thời, việc sấy tóc nhiều khiến màu tóc bị oxy hóa, ánh nắng mặt trời cũng có thể làm tóc khô và xỉn màu. Bạn nên để máy sấy ở mức độ nhẹ nhất và đội mũ khi ra ngoài nắng.

Trung bình độ bền của mái tóc nhuộm highlight cần được nhuộm lại sau mỗi 6 – 8 tuần. Phần đuôi tóc thường bị chẻ ngọn có thể làm màu tóc bị xỉn và cáu bẩn.

Cắt đuôi tóc ít nhất 1 lần/ 2 tháng để giữ cho màu tóc không bị xỉn. Việc lựa chọn màu tóc highlights tạo độ tương phản với tóc nền rất quan trọng.

Màu tóc nền vàng thường đi với màu highlights hồng, tím, xanh da trời, xanh lá cây. Màu tóc nền ngăm đen lại hợp với màu đỏ, be. Giá thành của mái tóc nhuộm light trung bình từ 300.000 – 500.000 đ/ 1 lần.

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop