Cart

Những nguyên tắc cơ bản cần chú ý khi nhuộm tóc

Nhuộm tóc trở thành phong trào phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nhuộm tóc có thể gây hư tổn cho da đầu, tóc và cả sức khỏe của bạn. Vì vậy, tìm hiểu kỹ càng phương pháp nhuộm và chăm sóc tóc sẽ giúp bạn phòng tránh những rủi ro có thể gặp phải. Thay vì đến các salon làm đẹp để tham khảo ý kiến của chuyên gia, bạn có thể đọc lướt qua những mẹo nhỏ cần chú ý khi nhuộm tóc được TAOMAUTOC tổng hợp dưới đây. Hãy nắm vững được những kiến thức cơ bản trước khi bạn bắt đầu nhuộm tóc.

Nhuộm tóc là một kỹ thuật phức tạp và có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thực hiện. Do đó, bạn nên tìm hiểu rõ những nguyên tắc khi nhuộm tóc để đảm bảo đạt được kết quả như mong muốn. Những mẹo nhỏ mà các chuyên gia chia sẻ dưới đây sẽ cho phép bạn nâng cao hiểu biết của mình về kỹ thuật nhuộm tóc và chăm sóc mái tóc nhuộm đúng cách. Điều cần lưu ý đầu tiên là bạn nên chọn sản phẩm thuốc nhuộm từ các thương hiệu uy tín để giảm bớt sự hư tổn cho mái tóc.

Quá trình nhuộm tóc sẽ có thể để lại những vệt màu ở vùng trán hay sau gáy. Chúng không những trông mất thẩm mỹ mà còn có thể gây kích ứng da. Do đó, trước khi bôi thuốc, bạn nên thoa một ít vaselin ở đường viền tóc để ngăn không cho màu nhuộm dính vào da.

Bên cạnh đó, chuyên gia tạo mẫu tóc Rita Hazan cũng chia sẻ một vài bí quyết để chuẩn bị cho quá trình nhuộm tóc. Cô ấy khuyên bạn nên ủ tóc bằng mặt nạ chăm sóc ít nhất từ 2 đến 3 ngày trước khi nhuộm để bảo vệ tóc và giúp cho màu nhuộm dễ dàng len lỏi vào từng sợi tóc.

Mái tóc được cung cấp đủ độ ẩm sẽ giúp cho quá trình nhuộm màu diễn ra hoàn hảo. Hơn nữa, bạn cũng nên nhớ đừng gội đầu một ngày trước khi nhuộm. Tinh dầu tự nhiên của da đầu không những sẽ giúp làm sáng màu nhuộm mà còn ngăn các hóa chất độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến da đầu.

Mái tóc khô chính là một trong những nguyên nhân chính khiến màu nhuộm nhanh chóng bị phai. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc chất lượng để cung cấp đủ độ ẩm và vitamin cho mái tóc.

Duy trì độ ẩm cho tóc là điều rất quan trọng, đặc biệt trong những ngày Hè nắng nóng, khi ánh sáng mặt trời khiến tóc trở nên khô và phai màu. Bạn nên gội đầu vài lần một tuần cũng như sử dụng dầu xả giàu keratin và amino acid để giúp tóc mềm mại, mượt mà hơn.

Kỹ thuật nhuộm highlight Chunky đã trở nên lỗi thời vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu nhuộm với những light tóc mỏng. Hãy gẩy những light tóc nhẹ nhàng theo đường đi tự nhiên của mái tóc để tránh những vệt màu quá sáng. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các tờ giấy bạc chuyên dụng cho việc nhuộm Highlight để có được kết quả như mong đợi.
Khi thực hiện công đoạn nhuộm tóc, hãy bắt đầu nhuộm từ phía sau gáy để tránh màu nhuộm dính vào mặt. Chải tóc cẩn thận, chia mái tóc thành nhiều phần nhỏ và từ từ chải màu nhuộm thật đều lên từng light tóc. :lol:

Ngoài ra, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng loại dầu gội chất lượng cao để xả sạch màu nhuộm trên tóc. Sau đó, sử dụng một ít dầu xả thoa đều từ giữa đến ngọn tóc. Bạn không nên cho dầu xả tiếp xúc với da đầu bởi chúng sẽ khiến da đầu bị khô. Ủ tóc bằng dầu xả khoảng 10 phút để dưỡng chất thấm sâu vào biểu bì tóc trước khi xả sạch lại với nước. Chỉ với một vài mẹo nhỏ ở trên là bạn đã có thể sở hữu mái tóc nhuộm sáng bóng và mềm mượt.

Từ khóa:

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop