Cart

Hãy để tóc ép thêm mượt

Với kỹ thuật tóc ép, nhiều người có mái tóc quá dày, không vào nếp hay khó bảo có thêm một lựa chọn mới, làm đẹp với mái tóc mình. Tóc ép khá dễ tính, không kén gương mặt và đặc biệt phù hợp với những người có khuôn mặt vuông hoặc tròn vì nó tạo độ dài cho khuôn mặt. Tuy nhiên, việc chăm sóc tóc sau khi ép đòi hỏi bạn một sự tỉ mỉ và cẩn thận để có thể làm cho mái tóc không bị hư tổn và trở nên óng ả mượt mà. Hãy tham khảo một số lời tư vấn sau:

Tóc ép mượt

Tóc ép mượt

Một mái tóc ép thẳng, mượt mà tung bay trong gió luôn có một sức quyến rũ lạ kỳ, dễ dàng làm xao xuyến trái tim ai…

1. Hãy nói không với dầu gội một thời gian

Sau khi ép tóc xong, bạn cần để tóc trong khoảng từ 3 đến 5 ngày rồi mới gội lại cho thuốc ngấm và ăn sâu vào sợi tóc. Trong những lần gội đầu tiên sau khi ép này, bạn hãy sử dụng dầu xả thay vì dầu gội để tránh việc xả hết thuốc ép trên tóc và làm cho tóc bị khô. Hãy pha loãng dầu xả với nước giúp cho dầu xả thẩm thấu tốt hơn vào tóc sau đó dùng tay xoa đều lên tóc và mát-xa nhẹ nhàng rồi xả sạch với nước.

Bạn có thể duy trì việc gội đầu với dầu xả trong từ khoảng một đến hai tuần. Một số người phàn nàn vì những hư tổn sau do chất silicon trong dầu Pantene Pro – V. Để khắc phục điều này, bạn có thể gội đầu với một nửa chén dấm bằng nước ấm ít nhất một tuần một lần, tóc bạn sẽ không còn hư tổn.

2. Sử dụng các biện pháp dưỡng ẩm cho tóc

Biện pháp dưỡng ẩm sẽ làm cho tóc bạn thẳng hơn đồng thời cung cấp độ ẩm cho tóc, bù đắp lại độ ẩm của tóc đã bị lấy đi khi ép thẳng. Các biện pháp dưỡng ẩm này nên được áp dụng một tuần một lần

Để tránh bị khô ngọn tóc, bạn có thể dùng dầu dừa để dưỡng tóc. Sau khi gội đầu, hãy cuộn tóc trong chiếc khăn bông để thấm khô nước, sau đó chải tóc và tiếp tục thấm khô một lần nữa cho tóc không còn quá ướt. Sau đó nhỏ khoảng hai gọt dầu dừa lên tay (có thể dùng dầu jojoba để thay thế), xoa đều trên tóc từ gốc tới ngọn. Làm như vậy sẽ giúp cho tóc không bị khô và trở nên mượt mà hơn.

3. Thường xuyên chải tóc

Chải tóc thường xuyên sẽ giúp cho tóc không bị rối. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tóc thẳng dễ bị rối hơn nhiều lần so hơn với tóc xoăn. Chính vì thế, sau khi ép tóc, bạn nên thường xuyên chải tóc để tóc mượt hơn.

4. Tránh buộc tóc

Các động tác như buộc tóc hay vén tóc ngay sau khi ép sẽ làm cho mái tóc của bạn bị mất độ thẳng, có những nếp gấp, gãy. Thậm chí sau khi ép một thời gian dài, bạn cũng không nên buộc tóc. Nếu tóc bạn quá dài, hãy dùng mũ nylon đôi đầu khi tắm hay đánh răng. Muốn buộc hãy dùng loại dây mềm, nhẹ nhàng với tóc, tránh dùng nịt để buộc tóc.

5. Không nên ép tóc quá thường xuyên

Nhiều bạn gái có thói quen ép tóc liên tục, ngay cả khi tóc của họ vẫn còn thẳng. Làm như vậy sẽ khiến cho tóc bạn dễ bị hư tổn và không mượt mà sau khi ép.

6. Chú ý chế độ ăn uống hợp lý

Hãy ăn nhiều các loại rau quả và trái cây tốt cho tóc. Chúng sẽ giúp mái tóc bạn thẳng hơn và trông tự nhiên hơn.

Từ khóa:

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop