Cart

Mẹo sấy xoăn tạo kiểu tóc đẹp như salon

Sấy tóc tưởng như là một việc đơn giản. nhưng đằng sau nó là rất nhiều bí quyết giúp mái tóc của bạn đẹp như đi tiệm.

Ken Paves (chuyên gia chăm sóc tóc của các ngôi sao: Jessica Simpson, Eva Longoria, Brittany Murphy) giải thích: Bí quyết để có một mái tóc sấy hoàn hảo chính là việc sử dụng đúng sản phẩm tạo kiểu, đúng kích cỡ lược và kỹ thuật sấy thích hợp.

Robert Hallowell (nhà tạo mẫu tóc của Courteney Cox, Lucy Liu, Geena Davis, Mary Louise Parker, Jennifer Love Hewitt) tư vấn thêm: Sở dĩ các thợ làm tóc luôn sấy đẹp hơn bạn bởi họ làm nó mỗi ngày, hơn nữa sấy tóc cho một người khác thì bao giờ cũng dễ dàng hơn việc tự sấy cho mình. Vì vậy, để sấy tóc đẹp bạn phải thực tập rất nhiều.

Barbara Lhotan (nhà tạo mẫu tóc làm việc tại NewYork Fashion Markets) thì cho biết, để có một mái tóc thẳng óng mượt, vị trí máy sấy phải đặt từ trên cao đỉnh đầu và hướng luồng khí từ trên xuống dưới và sấy từ gốc đến ngọn tóc.

Ngoài những lời khuyên trên, ba chuyên gia về tóc Ken, Robert và Barbara còn đưa ra rất nhiều mẹo nhỏ sẽ giúp bạn có được mái tóc sấy như ý:

Kỹ thuật sấy:

Trước khi bắt đầu sấy, bạn cần học cách sử dụng lược và máy sấy một cách thành thạo và phối hợp chúng thật nhuần nhuyễn cùng một lúc.

– Chia tóc: Bạn chia tóc ra thành 3-4 phần chính rồi lại chia nhỏ ra theo từng lọn nhỏ, chải mượt tóc và sấy kỹ. Nếu nôn nóng sấy một lọn tóc lớn, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và khó tạo được kiểu như ý. Dùng một chiếc kẹp giữ các lọn tóc khác trên cao để không vướn víu. Sấy ít tóc cũng giúp máy sấy và lược phối hợp dễ hơn.

– Hướng sấy: Sấy phần tóc phía sau ở dưới cùng trước rồi từ từ chuyển sang hai bên và cuối cùng là tóc trên đỉnh đầu. Sấy tóc theo hướng từ chân đến ngọn.

– Chọn chế độ sấy: Sức nóng từ máy sấy giúp các lớp biểu bì tóc mở ra và cho phép sản phẩm tạo kiểu phát huy tác dụng. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng chế độ nóng và kết thúc bằng chế độ mát là bí quyết để giúp tóc giữ được kiểu dáng mà bạn đã tạo.

– Mỗi mái tóc sẽ cần thời gian sấy khác nhau. Tóc xoăn rất nhanh khô, tóc gợn sóng chậm hơn một chút và tóc thẳng dài sẽ lâu khô nhất. Để có mái tóc sấy được đẹp, đều bạn cần xem xét độ ẩm của tóc có đủ không, có thể khi bạn sấy tóc bên trái thì phần bên phải đã khô đi, bạn cần xịt một chút nước dưỡng cho tóc ẩm rồi mới sấy.

– Xử lý phần tóc khó nhất trước: Thông thường bạn nên sấy tóc theo hướng từ sau, chuyển sang hai bên rồi ra phía trước mặt. Tuy nhiên, nếu phần tóc trước dự định sẽ làm gợn sóng, xoăn hoặc tạo kiểu đặc biệt thì vẫn nên sấy nó trước.

Kết hợp các sản phẩm tạo kiểu và chăm sóc tóc:

Sản phẩm bạn sử dụng trước khi sấy có thể tạo những kết quả rất khác nhau. Bạn nên cân nhắc để chọn mua được sản phẩm phù hợp với loại tóc, kiểu dáng và phong cách của bạn.

– Tóc mảnh: sử dụng các sản phẩm có độ mềm mại như mousse hoặc gel và mousse kết hợp.
– Tóc dày: sử dụng các loại mousse có tác dụng mạnh hơn, gel, kem hoặc wax.
– Sấy tóc thẳng: sử dụng những sản phẩm giúp tóc thẳng như kem giúp làm thẳng tóc, gel, nước bóng tóc…
– Sấy tóc xoăn: sử dụng sản phẩm dành riêng cho tóc xoăn giúp tóc giữ nếp và có độ phồng.
– Sấy tóc gợn sóng tự nhiên: dùng mousse hoặc gel nhẹ.

Hãy nhớ rằng càng sử dụng ít sản phẩm tạo kiểu thì mái tóc của bạn sẽ mềm mại và bồng bềnh hơn. Và bạn nên sử dụng sản phẩm chống nóng trước khi sấy nếu tóc của bạn có dấu hiệu bị hư tổn.

Chọn lược:

Sợi tóc khi ướt rất yếu và mỏng manh vì vậy bạn nên sử dụng lược chất lượng tốt nhất và không lên dùng loại lược kim loại dễ gây tích nhiệt và điện.

Lược dạng bằng dùng để sấy tóc thẳng và lược ống tròn dùng để sấy tóc xoăn, làm tóc phồng và tạo kiểu. Kích cỡ của lược thì tùy theo lượng tóc mà bạn sấy.

Những chiếc lược bằng ngón tay rất lợi hại trong việc tạo kiểu. Tuy nhiên, nếu tóc của bạn đã bị rối thì không nên chải bằng tay.

Những điều không nên khi sấy tóc:

1. Không sấy tóc quá ướt: Bạn không nên sấy tóc ngay sao khi gội, dùng khăn bông lau cho tóc ráo nước khoảng 15 phút cho tóc khô khoảng 90% mới sấy tạo kiểu.

2. Không lắc máy sấy: Một số người sợ sức nóng của máy sấy gây hại cho tóc nên di chuyển máy sấy tới lui liên tục. Việc này không giúp ích gì cho tóc của bạn. Để tránh tóc hư tổn, hãy chỉnh ở chế độ máy trung bình, giữ máy sấy cách đầu khoảng 15cm và chỉ sấy trực tiếp vào tóc trong một vài giây.

3. Không sấy quá nóng và mạnh: Chỉnh máy sấy quá nóng hoặc tốc độ cao sẽ làm hỏng kiểu tóc, khiến mất đi các nếp tóc xoăn, gợn sóng tự nhiên và mất đi độ bóng của tóc thẳng.

4. Không sấy tóc quá thường xuyên: Các chuyên gia làm tóc luôn khuyến cáo bạn hãy cẩn thận với máy sấy. Tóc của bạn sẽ khỏe hơn nếu không sấy tóc thường xuyên và hãy dùng máy sấy cho những dịp đặc biệt.

5. Không dùng kẹp giữ tóc cứng: Việc dùng những chiếc kẹp kim loại để giữ tóc đôi khi khiến tóc của bạn bị tạo nếp gợn. Hãy dùng loại kẹp có bọc vải mềm hoặc một miếng giấy lụa sẽ giúp ngăn chặn những nếp gấp không mong muốn cho phần tóc vừa sấy.

6.Không nên sử dụng các loại máy sấy chuyên nghiệp: Hãy sắm cho mình một cái máy sấy tương đối tốt, có nhiều chế độ sấy và ống sấy. Dùng máy sấy ống dẹp cho tóc thẳng và kiểu máy sấy ống tròn khếch tán cho tóc xoăn hoặc gợn sóng.

Song, các loại máy sấy chuyên nghiệp mà các nhà tạo mẫu tóc sử dụng ở tiệm luôn có công suất cao vì họ phải sấy rất nhiều tóc mỗi ngày. Nếu sử dụng ở nhà, bạn không nên chọn loại này vì sức nóng nó sẽ gây tổn hại với tóc nếu bạn không biết điều chỉnh cẩn thận.

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop