Cart

Một số Ưu và Nhược điểm của Duỗi tóc

Tóc suôn thẳng hiện là xu hướng nổi bật trên các sàn diễn thời trang. Nét quyến rũ và gợi cảm của mái tóc suôn thẳng khiến không ít phụ nữ phải tốn thời gian và tiền bạc để duỗi tóc. Tuy nhiên, để có được một mái tóc suôn thẳng hoàn hảo, bạn cần phải tìm hiểu thông tin và trang bị đầy đủ kiến thức về các phương pháp duỗi tóc.

Ưu và nhược điểm của Duỗi tóc

Duỗi tóc trở thành một dịch vụ mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho ngành công nghiệp chăm sóc tóc. Do đó, các chuyên gia đã không ngừng nghiên cứu và sáng tạo để phát triển nhiều phương pháp phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Phân tích ưu và nhược điểm của mỗi phương pháp duỗi thẳng tóc sẽ giúp bạn có được một cái nhìn toàn diện hơn trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Cách thức duỗi tóc tạm thời hay lâu dài đều được chúng tôi cập nhật trong danh sách dưới đây, kèm theo những thuận lợi và bất lợi mà bạn cần phải cân nhắc.

Duỗi tóc bằng liệu pháp tự nhiên

Duỗi thẳng tóc bằng liệu pháp tự nhiên là một lựa chọn được các bạn gái yêu thích nhờ giá thành vừa phải lại an toàn. Bên cạnh việc tránh được những tác hại do hóa chất có trong thuốc duỗi mang lại thì phương pháp này còn giúp mái tóc trở nên bóng mượt và khỏe mạnh hơn. Dầu xả dưỡng tóc, nước dừa, sữa tươi hay mật ong là một vài nguyên liệu có thể giúp mái tóc thẳng và óng ả hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của cách duỗi tóc tự nhiên là cần một khoảng thời gian dài để đạt được hiệu quả như mong muốn. Chính vì điều đó mà các bạn gái thường chọn các phương pháp duỗi tóc khác nhanh chóng hơn.

Sấy tóc

Một phương pháp khác được sử dụng rộng rãi là sử dụng lược và máy sấy để duỗi thẳng. Đây là một cách khá đơn giản và tiết kiệm nhưng kết quả lại phụ thuộc vào kỹ năng của bạn. Sấy cũng là một trong những cách ít gây hại cho tóc nhất, tuy nhiên để tránh tác động nhiệt bạn nên sử dụng nước xịt dưỡng tóc trước khi thực hiện.

Sử dụng kem silicone và các sản phẩm tạo kiểu

Kem silicone giúp mái tóc thẳng mượt mà không cần nhờ đến tác động nhiệt. Những loại kem này hiệu quả với mọi kết cấu và không làm thay đổi cấu trúc của lớp biểu bì tóc, do đó, mái tóc của bạn sẽ ít bị khô hay xơ rối. Với những thành phần như dimethicone và cyclomethicone, kem silicone sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất khi dùng với tóc ướt. Sau khi thoa đều kem lên tóc, bạn dùng lược chải thẳng tay. Tuy nhiên, các sản phẩm này chỉ dùng để duỗi thẳng tóc tạm thời và nó sẽ mất đi tác dụng sau khi gội sạch.

Dùng máy duỗi tóc

Sử dụng máy duỗi tóc được xem là phương pháp làm thẳng tóc với chi phí thấp. Tuy nhiên, nó lại gây tổn hại nhiều hơn so với những cách đã được đề cập ở trên vì làm rạn nứt lớp biểu bì bên ngoài tóc. Tuy nhiên, phương pháp này lại ít làm tóc hư tổn hơn so với duỗi tóc bằng thuốc. Điều chỉnh máy duỗi tóc ở nhiệt độ vừa phải và sử dụng các loại nước dưỡng tóc sẽ giảm bớt sự hư tổn cho mái tóc.

Duỗi tóc kiểu Braxin

Phương pháp này đã trở nên rất phổ biến lúc mới vừa xuất hiện bởi nó sử dụng một loại tinh thể protein keratin giúp tóc trở nên bóng mượt. Tuy nhiên, sau một thời gian tìm hiểu, các chuyên gia lại cho rằng hàm lượng formaldehyde có chứa trong loại thuốc duỗi tóc này rất cao và có thể gây ra những nguy hại về sức khỏe. Thêm vào đó, nếu tự thực hiện phương pháp này tại nhà thì kết quả sẽ không kéo dài. Nhưng nếu đến salon chuyên nghiệp thì bạn có thể giữ được tóc thẳng trong vòng ba tháng.

Sử dụng thuốc duỗi tóc

Duỗi tóc bằng cách sử dụng thuốc làm giãn tóc, sau đó sử dụng máy kẹp để ép thẳng là phương pháp phổ biến, hiệu quả và có tác dụng lâu dài nhưng cũng gây tổn hại cho tóc nhiều nhất. Vì duỗi tóc bằng cách này sử dụng hóa chất rất mạnh và dễ gặp rủi ro nên bạn cần phải thực hiện tại các salon chuyên nghiệp. Tuy nó mang lại hiệu quả nhanh chóng, nhưng tóc thường trở nên khô, dễ gãy và rất khó phục hồi lại độ óng ả như trước.

Duỗi tóc kiểu Nhật

Phương pháp này cũng tương tự với dùng thuốc duỗi tóc nhưng ít gây tổn hại và thời gian tác dụng cũng ít hơn (khoảng sáu tháng nếu bạn biết cách chăm sóc tóc). Tuy nhiên, nó lại có chi phí khá cao và cũng gây hư tổn đáng kể vì phá vỡ các liên kết protein của tóc.

Từ khóa:

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop