Cart

Tóc hỏng nặng có hấp dầu cũng vô ích

Để sửa chữa mái tóc hư tổn nặng do nhuộm, ép quá nhiều, không ít phụ nữ hấp dầu thường xuyên mong nó óng mượt trở lại. Theo các chuyên gia, điều này không đem lại hiệu quả.

Chị Hạnh ở Minh Khai, Hà Nội đến Viện Da liễu Trung ương để khám tóc và da đầu. Nghe theo lời bạn, chị “hấp dưỡng để tóc khoẻ, đẹp” nhưng sau mấy lần hấp, mái tóc chẳng những dính bết như bẩn lâu ngày chưa gội mà còn gãy mủn từng đoạn, các mảng gàu trắng bám chặt vào da đầu.

Hấp dầu

Hấp dầu

Theo nhà tạo mẫu tóc Phương Jadore, nhiều người có tóc dầu vẫn cố làm đẹp bằng cách hấp thường xuyên. Những người đã duỗi, ép nhuộm nhiều lần nên tóc hỏng vẫn muốn “còn nước còn tát” nên hấp nóng nhiều. Những cách trên không những giúp tóc khỏe đẹp lên mà còn xấu hơn và gây hại cho da đầu.

Các chuyên gia Viện Da liễu Trung ương cho biết, thuốc hấp dưỡng thực ra cũng là hoá chất, nhiều người không biết nên dùng một cách vô tội vạ, không cần tư vấn. Khi tóc đã bị hư tổn, họ thường tự tìm dầu gội hoặc đến các salon về tóc để được giúp đỡ, và chỉ đến bác sĩ chuyên khoa khi tóc đã rụng nhiều, da đầu viêm.

Nhà tạo mẫu tóc Phương Jadore cho rằng, mái tóc chưa qua xử lý hóa chất không cần hấp nhiều, mỗi tháng một lần hấp nóng hoặc mỗi tuần một lần hấp lạnh. Còn nếu tóc hư tổn nặng như mủn gãy, khô, xơ xác… thì thay vì hấp dưỡng, nên cắt bớt phần tóc hỏng. Mái tóc hư tổn ít như chẻ ngọn, khô… nên hấp nóng hai lần mỗi tháng, hấp lạnh hai ngày một lần. Với những mái tóc vừa sử dụng hoá chất như nhuộm, ép, cần tuân thủ đúng yêu cầu: cách ba ngày sau nhuộm mới xả, sau một tuần mới hấp nóng. Tóc ép sau ba ngày có thể gội, hấp nóng, hấp lạnh đều được.

Đối với hấp nóng, tốt nhất nên ra hiệu. Còn hấp lạnh có thể làm ở nhà theo cách sau: Gội đầu sạch, xả qua một lớp dầu xả giúp tóc mượt, sạch dầu. Dùng khăn bông thấm se khô sợi tóc và vuốt một lượng vừa phải dầu hấp đều lên mái tóc. Quấn khăn trong vòng 10 – 15 phút, sau đó xả sạch.

Theo các chuyên gia, mái tóc dầu không nên hấp nóng bởi càng làm tóc thêm dầu, có khi còn bị dính bết như bẩn lâu ngày chưa gội. Khi hấp lạnh, nên bôi dầu cách chân tóc 3 cm. Tóc dầu nên hấp lạnh mỗi tháng một lần.

Theo bác sĩ da liễu Nguyễn Thị Thảo, sau khi hấp dầu, nếu xuất hiện một trong các hiện tượng như tóc bết, dễ gãy, rụng, nhiều gàu, ngứa đỏ thì nên dừng lại và khám ở chuyên khoa da liễu.

Từ khóa:

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop