Cart

Nhà tạo mẫu tóc Tuấn Dương “làm tóc chính là làm nghệ thuật”

Khởi nghiệp với bao gian nan, thăng trầm, 26 năm qua, nhà tạo mẫu tóc Tuấn Dương đã tạo dựng và phát triển thành công thương hiệu Salon Tuấn Dương mà đang rất thành công với vai trò “Làm Thầy” đào tạo thế hệ NTMT kế cận

Tuấn Dương nhớ lại: “Thời bấy giờ, tạo mẫu tóc là một nghề khá mới mẻ. Trong khi phần lớn bạn bè tôi chọn con đường vào đại học hoặc theo nghề của gia đình thì tôi lại khác. Tôi thấy thích thú với việc cầm kéo, lược,… và làm đẹp cho người khác. Đến bây giờ, tôi vẫn thầm cảm ơn bố mẹ đã đồng ý và tạo điều kiện, gom góp tiền để cho tôi học ngành này”

Nhà tạo mẫu tóc Tuấn Dương

Nhà tạo mẫu tóc Tuấn Dương

Tuấn Dương nổi danh bắt đầu từ nhóm “7 chàng ngự lâm” sau cuộc thi có thể nói đầu tiên của ngành Tóc. Liên tục các show diễn, hợp đồng hợp tác cùng các thương hiệu mỹ phẩm tóc tổ chức các buổi Giao lưu chia sẻ kỹ thuật đã đưa tên tuổi của anh trở thành “chứng chỉ đảm bảo” cho những buổi giao lưu thành công thu hút hàng trăm người tham gia.

Ý thức được điều đó nên Tuấn Dương luôn ưu tiên cho việc đi giao lưu, học hỏi thêm các kỹ thuật cắt và tạo kiểu của xu hướng thời trang tóc hàng năm nhưng lại ít khi nào áp dụng hoàn toàn bài học từ nước ngoài vào salon mình, mà thường thì Tuấn Dương sẽ biến tấu sao phù hợp với gương mặt, cá tính và môi trường làm việc của khách hàng: “Với Dương đây được xem như là một thử thách lớn, một bước ngoặt lớn cho quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ và mệt mỏi của bản thân”. Anh chia sẻ: “Dương luôn quan niệm làm tóc là một bộ môn nghệ thuật, và cái đẹp luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo cho bất cứ ai, bất cứ ngành nghề nào. Lúc trẻ Dương đã rất bay bổng với những kiểu tóc quái lạ, phá cách cho khách hàng trẻ trung, sôi nổi của mình. Sau đó Dương đã dồn hết tâm huyết để nhuộm được tất cả các màu tóc thời trang cho khách hàng. Có một điều mà trước đây Dương luôn trăn trở trong lòng đó là làm sao có thể phục hồi lại những mái tóc bị hư tổn do sử dụng các sản phẩm có chất lượng kém”. Đây được xem như là một thử thách không nhỏ đối với Dương. Bằng cái tâm của một người yêu nghề, cho đến hôm nay Dương đã tìm ra được phương pháp “hồi sinh sự sống” cho mái tóc “chết” của rất nhiều khách hàng.

Nhiều người tìm đến salon Tuấn Dương chỉ để được anh tận tay tạo mẫu. Salon Tuấn Dương là một trong những địa điểm làm đẹp được các nữ doanh nhân thành đạt cũng như giới nghệ sỹ yêu thích. Tuấn Dương chia sẻ: “Bí quyết thành công cho một salon tóc không chỉ là sáng tạo nên những mẫu tóc đẹp mà đó còn phải có sự cộng hưởng của nhiều yếu tố khác như thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên, chất lượng sản phẩm, trang thiết bị vật chất… và quan trọng nhất là người thợ tóc lúc nào cũng phải tâm niệm: làm đẹp cho khách hàng bằng cả trái tim của mình. Còn với vai trò là một người thợ tóc nếu không có lòng nhiệt huyết đam mê yêu nghề và khả năng thiên phú có sẵn trong dòng máu của mình thì dù cơ hội và may mắn có đến cũng không thể thành công được”.

Đến… Học viện Tóc quy chuẩn cho thế hệ kế cận.

Nếu như Tuấn Dương của 20 năm trước là “làm tóc chính là làm nghệ thuật”. Tuấn Dương của 10 nay sau là “làm ở salon là vì cuộc sống, để thỏa mãn khách hàng. Thì Tuấn Dương của hiện tại, khi đã đủ trải nghiệm những thăng trầm của nghề tóc, ước mơ cháy bỏng của anh làm làm sao đào tạo được thế hệ tạo mẫu tóc có kiến thức bài bản nhất là trong bối cảnh nghề tóc đang “lên ngôi” và “đốt cháy giai đoạn”.

Điều mà Tuấn Dương cảm thấy trăn trở với thực trạng đào tạo nghề tóc hiện nay đó là nhiều bạn trẻ nhiều học qua các lớp đào tạo mà chưa hiểu được về thuốc nhuộm tóc cũng như những kiến thức nền tảng về màu nhuộm như nhận biết tone màu một cách ác chỉ số nâng tone, cách cộng trừ màu, thông số về oxy nhuộm tóc hay cách bảo vệ sức khỏe của mình và khách hàng…

Sau hơn 20 năm làm nghề, NTM Tuấn Dương đang tập trung phát triển Hệ thống Tuấn Dương Academy để đào tạo bài bản cho thế hệ trẻ

Với các bạn trẻ, Tuấn Dương chỉ có lời khuyên: “Nghề làm tóc – học của người khác chỉ là một, còn tự tìm tòi mới thành mười. Nhưng nếu chỉ bắt chước, không am hiểu tận gốc về tóc, màu sắc… thì người thợ không thể sáng tạo được. Thay vì chỉ học lấy một số kiểu cắt, vài cách pha màu, uốn nhuộm rồi mở cửa hàng, bạn hãy học bài bản từ những chi tiết nhỏ nhất trong nghề”. Đó là lí do vì sao thời gian qua Tuấn Dương ít xuất hiện trong các show mà tập trung hoàn thiện Giáo trình quy chuẩn được chắt lọc từ 26 kinh nghiệm trong nghề và tổng hợp từ các tài liệu quy chuẩn quốc tế”.

Ngoài quản lý 2 salon (130 Mai Hắc Đế và 34 Hào Nam), anh cũng gây dựng được một hệ thống đào tạo rất có tên tuổi trong nghề với chất lượng cao mà ít cơ sở nào có được. Hệ thống đào tạo của anh mỗi năm thu nhận trên 100 học viên. Thời gian học tùy theo khóa học viên đăng ký. TUẤN DƯƠNG ACADEMY, sẽ là nơi để truyền thụ lại cho lớp trẻ những kiến thức về nghệ thuật tóc từ chính kinh nghiệm mình có được sau nhiều năm làm việc. Với tài năng và ngọn lửa đam mê cháy bỏng từ tận trái tim mình, Tuấn Dương Academy hứa hẹn sẽ là nơi đào tạo những tài năng tóc trong tương lai.

Mới đây NTMT Tuấn Dương vừa ra mắt Bộ sưu tập mới HƯƠNG SẮC MÙA THU. Lấy cảm hứng từ những đóa hoa khoe sắc trong ngày thu luôn đem lại cảm giác dịu nhẹ ngọt ngào và trở thành chủ đề được nhiều nhà thiết kế yêu thích cứ mỗi độ thu về. Từng cung bậc màu sắc, và cả kiểu dáng đều được đưa lên mái tóc. Thiên nhiên tươi đẹp hiện lên qua từng lát cắt và sắc màu đa dạng của tự nhiên.

​Bộ sưu tập thực hiện bằng Màu nhuộm MAGICOLOR và MIGICRAZY của Kléral System (Italy). Theo NTMT Tuấn Dương, với ưu điểm vượt trội về ánh sắc, bền mầu, bóng tóc, sản phẩm màu nhuộm của Kléral System dễ dàng cho các NTMT sáng tạo và ứng dụng với khách hàng của mình. Bên cạnh đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề sức khoẻ, bởi Kléral tôn trọng nguyên tắc dung hoà với thiên nhiên, mỗi sản phẩm là một sự kết hợp hoàn hảo giữa khoa học và thiên nhiên, mang đến chất lượng tốt nhất, độ an toàn nhất đối với người sử dụng

Sưu Tầm

Từ khóa:

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop