Cart

Giỗ tổ ngành tóc 2017 tại Bảo Lộc – Hơn 1000 salon tóc và nhà tạo mẫu tóc tham gia

Hơn 1.000 nhà tạo mẫu, thợ làm tóc được Công ty Mỹ Phẩm Xuân Trang trực tiếp mời, cùng Hoa Hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh sẽ tham dự và biểu diễn tại lễ giỗ tổ ngành tóc Lâm Đồng, được tổ chức lần đầu tiên tại TP.Bảo Lộc.

Đây được xem như là một sự kiện quan trọng, có tầm cỡ trong ngành làm đẹp được trông đợi nhất tại Lâm Đồng dịp đầu năm mới 2017.

Gỗi tổ ngành tóc

Gỗi tổ ngành tóc

Dân gian từng nhận định: “Cái răng cái tóc là vóc/gốc con người”. Ở Việt Nam ngành tóc vốn có truyền thống từ rất lâu đời, từng được gọi nôm na là nghề thợ cạo hay phó cạo. Tục truyền rằng, ông Tả Ao chính là người đã yểm mạch làng Kim Liên (Hà Nội) để nghề cắt tóc được cha truyền con nối tại đây.

Có tài liệu cho rằng, nghề cắt tóc xuất phát từ phong trào “cách tân”, đàn ông cắt bỏ búi tó củ hành mà để tóc ngắn, đặc biệt là từ thời Pháp vào Việt Nam. Thực vậy, chí sĩ Nguyễn Quyền (1886 – 1941), một trong những nhân vật quan trọng trong phong trào Đông Kinh Nghĩa Thục rất nổi tiếng bởi hai câu thơ: “Phen này cắt tóc đi tu/ Tụng kinh độc lập ở chùa Duy Tân”. Có người thì cho rằng nghề cắt tóc có từ lúc các “bà đầm” Tây sang Việt Nam, và họ cần có những người thợ cắt tóc cho họ với các phương tiện cắt tóc hiện đại hơn nhờ vào kỹ nghệ luyện kim. Như vậy cắt tóc đã mang yếu tố “văn minh” và khai mở cho nghề thiết kế thời trang tóc Việt Nam hiện nay.

Dù nghề cắt tóc xuất phát thời điểm nào chăng nữa thì tại Việt Nam, theo dòng thời gian, nghề thiết kế thời trang tóc có bước phát triển ngày càng rực rỡ với một đội ngũ những nghệ nhân, những nhà tạo mẫu, thợ làm tóc có trình độ tay nghề cao, được đào tạo cả trong và ngoài nước. Chính họ là những người đã và đang làm đẹp cho con người, cũng có nghĩa đang làm đẹp cho cuộc đời này.

Nghề cắt tóc, thiết kế thời trang tóc trở thành một nghề truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và từ lâu đã có ngày giỗ tổ của ngành tóc. Với Lâm Đồng, ngày 4/1/2017 lần đầu tiên diễn ra sự kiện giỗ tổ ngành tóc ở TP. Bảo Lộc, để tôn vinh tổ nghiệp và những bậc tiền bối của ngành tóc; đồng thời khích lệ, tôn vinh những nghệ nhân, những nhà tạo mẫu, thợ làm tóc hướng tới tương lai phát triển ngành tóc Lâm Đồng nói riêng và của cả Việt Nam nói chung rực rỡ hơn.

Lễ giỗ tổ ngành tóc là một nét văn hóa độc đáo, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của dân tộc; bên cạnh đó phát huy và gìn giữ được truyền thống “Tôn sư trọng đạo – uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam. Những nhà tạo mẫu, thợ làm tóc tại tỉnh Lâm Đồng nhất định nên giành cho mình một cơ hội tham dự sự kiện quan trọng đầy ý nghĩa nhân văn này.

ST: Xuân Trang

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop