Cart

Cách phòng ngừa gầu hiệu quả

Gàu không phải là một bệnh nguy hiểm đến sức khỏe nhưng nó lại là nguyên nhân khiến bạn mất điểm trước mọi người xung quanh. Những người bị gàu đeo bám thường mất tự tin trong giao tiếp bởi nhưng vảy gàu phủ đầy vai áo. Nếu không được điều trị và phòng ngừa kịp thời chúng có thể lan rộng và rất hay tái phát.

Nguyên nhân gây ra tình trạng gàu
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra gàu như: Chế độ ăn uống, căng thẳng, stress do quá tải trong công việc, ô nhiễm môi trường… hoặc do tình trạng mất cân bằng hooc môn trong cơ thể.

Chăm sóc tóc duỗi

Chăm sóc tóc duỗi

Bên cạnh đó những thói quen tưởng chừng như vô hại cũng góp phần mang gàu đến cho mái tóc của bạn. Ví dụ: dùng móng tay khi gội đầu thay vì mát xa nhẹ nhàng bằng các đầu ngón tay, lạm dụng keo xịt tóc và các loại thuốc nhuộm, dùng dầu xả quá nhiều và xả không sạch… Trước khi nghĩ đến các biện pháp điều trị gàu, hãy loại bỏ ngay những thói quen này ra khỏi cuộc sống hàng ngày.

Giải pháp

1. Gội đầu đúng cách

Có thể gội đầu mỗi ngày hoặc 2 ngày một lần để loại bỏ bã nhờn, gàu và các vi khuẩn có hại trên da đầu. Những người bị gàu thường có làn da dễ kích ứng vì vậy nên tránh việc thay đổi dầu gội đầu hoặc các sản phẩm chăm sóc tóc

Khi gội tránh cào mạnh gây tổn thương da đầu, gàu sẽ sinh ra nhiều hơn. Gội đầu với nước mát hoặc nước ấm, nhiệt độ càng cao, nguy cơ sản sinh ra gàu cũng tăng theo. Dùng những loại dầu gội trị gàu để cho hiệu quả tốt hơn, tốt nhất là gội hai lần để cho kết quả tối ưu.

Sau khi đã hết gàu vẫn nên tiếp tục duy trì loại dầu gội này thêm một thời gian nữa để tránh bị tái phát (khoảng 1 tháng )

Đối với dầu xả, chỉ nên thoa đều phần ngọn tóc, tránh xa phần da đầu và chú ý là phải xả thật kỹ

2. Giữ vệ sinh mũ bảo hiểm

Theo khảo sát của Bệnh viện da liễu Trung ương, có tới 54% người đội mũ bảo hiểm bị gàu “hỏi thăm”. Hiện tượng này xảy ra do mũ bảo hiểm hấp thụ bã nhờn và mồ hôi từ da đầu, nếu không vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho gàu và nấm phát triển

Đối với trường hợp này, cách đơn giản nhất là vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên. Không dùng mũ bảo hiểm quá chật, không đội khi tóc còn ướt và tránh dùng chung với người bị gàu hay nấm đầu. Sau khi dùng xong cần bảo quản ở nơi thoáng mát, sạch sẽ.

3. Không đi ngủ khi tóc còn ướt

Đi ngủ cùng mái tóc ướt là một trong những nguyên nhân làm tình trạng gàu và nấm thêm nặng hơn. Do vây, cố gắng hong khô tóc trước khi ngủ, dùng máy sấy với mức nhiệt vừa phải để tránh làm tổn thương tóc.

4. Ăn uống sinh hoạt điều độ

Ăn uống, sinh hoạt điều độ không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, nó còn có tác động tốt trong việc điều trị gàu. Không thức quá khuya, tránh xa rượu bia, thuốc lá… Uống nhiều nước, tăng cường ăn rau củ quả và các thực phẩm nhiều đạm, kẽm và vitamin.

Nếu tình trạng gàu quá nhiều, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của bạn. Hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn, bằng phương pháp soi da đầu, các bác sĩ sẽ sớm tìm ra nguyên nhân do gàu bình thường hay vi khuẩn, nấm…. để có một liệu trình điều trị phù hợp.

Từ khóa:

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop