Cart

Công nghệ uốn tóc – Kỹ thuật làm xoăn

1- Kỹ thuật làm xoăn tóc
Dù công nghệ, máy móc có phát triển đến đâu thì đôi bàn tay khéo léo của người thợ khi quấn tóc vào trục luôn là yếu tố quyết định tạo ra những lọn xoăn như ý.

Cách quấn tóc
Khi kỹ thuật uốn tóc mới ra đời và chỉ áp dụng cho những mái tóc dài, người thợ làm tóc áp dụng phương pháp quấn từ sát da đầu ra ngoài đuôi tóc, quấn xoắn ốc (spiral curl) ngày nay vẫn rất được ưa chuộng. Đến khi thời trang tóc phát triển mạnh mẽ, tóc cắt kiểu phần trước ngắn phần sau dài, người thợ áp dụng phương pháp quấn từ đuôi vào da đầu (croquignol, hay tổng hợp (combination).

Ống cuốn tóc – Perm Rods
Ống cuốn tóc có nhiều cỡ. Cách dùng tùy theo ý muốn lọn xoăn to hay nhỏ.

Loại thẳng, hay loại rỗng ở giữa ống cuốn ảnh hưởng tới lọn xoăn. Thường loại rỗng ch ta lọn xoăn với đuôi thật mạnh. Loại thẳng cho ta lọn xoăn đều đặn từ phần sát da đầu cho tới đuôi tóc.

Lưu ý: Khi rẽ tóc để quấn lên ống cuốn, không nên rẽ lớn hơn đường kính của ống.

Cách chia tóc để quấn
Với sự phát triển của công nghệ làm tóc, hiện nay có nhiều kiểu chia để quấn tóc, trong đó các kiểu cơ bản sau:

– Cách chia làm 9 phần : straight back, basic 9 section, khi uốn xong lọn xoăn sẽ bồng bềnh trên đỉnh đầu.
– Cách chia tóc kiểu giống vòng hào quang (halo) 2 vòng, hay 1 vòng (single halo, double halo), tóc rẽ qua hai bên , cũng rất tiện dụng.
– Cách uốn đuôi tóc (dropped crown) khi uốn xong, phần đỉnh đầu không xoăn, chỉ đuôi tóc xoăn mà thôi.

2- Công nghệ uốn
Uốn máy (Setting)
Đây là kỹ thuật đặc biệt phù hợp với cấu trúc tóc của người châu Á, sợi to và thô. Một sóng tóc xoăn bồng bềnh duyên dáng làm tôn nét nữ tính, dịu dàng của phụ nữ. Ngoài ra, ưu điểm của kỹ thuật uốn setting là thời gian tạo kiểu rất nhanh, dễ kiểm tra được độ mở và độ ngấm thuốc của tóc để có những điều chỉnh phù hợp. Với mái tóc uốn setting kỹ thuật số, người thợ làm tóc còn có thể chọn kiểu, kiểm soát được kiểu tóc trong suốt quá trình tạo kiểu. Cũng chính vì thời gian tạo kiểu nhanh mà kỹ thuật uốn setting thường mang đến một mái tóc với những lọn xoăn nhẹ, buông lơi rất tự nhiên, chứ không xoăn tít. “khô cứng” như phương pháp uốn lạnh thông thường.

Đi kèm với máy uốn setting là các sản phẩm uốn tóc cao cấp và chuyên biệt để giảm thiểu những tổn thương cho tóc trong suốt quá trìnhh uốn, duy trì độ đàn hồi, độ ẩm, độ bóng cho tóc.

Uốn lạnh (Cold Waving)
Phương pháp này được bắt đầu sử dụng vào những năm 1938-1939 tại tiểu bang California, Mỹ. Đến những năm 1940, phương pháp này dần phổ biến ra khắp thế giới. Phương pháp này tiến hành nhanh, không cần dùng máy móc đắt tiền, và có thể dùng trong phòng với nhiệt độ bình thường (không bị phụ thuộc vào điện năng).

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop