Cart

Muốn mở salon tóc bạn nên chuẩn bị những gì?

Nghề làm tóc đang có xu hướng “hot” trở lại và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để lập nghiệp. Với những ưu điểm như: không mất nhiều thời gian học tập, số vốn bỏ ra không quá cao, lợi nhuận hấp dẫn giúp cho nghề tóc càng có sức hút.

Bên cạnh đó, nghề làm tóc cùng không quá khó với những ai thực sự yêu thích và tâm huyết. Nếu bạn đang có giấc mơ mở một salon tóc do mình làm chủ thì đây là những yếu tố bạn cần chuẩn bị để đưa giấc mơ trở thành hiện thực.

1- Vốn mở salon:
Theo một khảo sát mà đối tượng là những người đang làm nghề cho thấy việc mở một salon tóc sẽ mất từ 50 đến 300 triêu đồng tùy theo quy mô, chất lượng, địa điểm mà bạn lựa chọn. Đối với những tiệm cắt tóc, gội đầu thông thường thì bạn chỉ cần 50 triệu tiền vốn ban đầu để mua sắm các vật dụng cần thiết. Còn đối với những salon cao cấp đòi hỏi trang hoàng về nội thất thì số tiền bạn tiêu tốn có thể lên đến 300 triệu đồng.

Nếu cần phải thuê nhân viên và mặt bằng thì số tiền bạn cần chuẩn bị sẽ lớn hơn do dự trù cho những tháng đầu tiên hoạt động chưa có lãi.

2 Địa điểm: Lựa chọn địa điểm cũng rất quan trọng
Địa điểm thuận tiện nhất để mở salon tóc là những nơi giáp mặt đường, càng gần khu vực trung tâm càng tốt và giao thông đi lại thuận tiện. Điều này sẽ giúp salon của bạn được nhiều người biết đến hơn. Tuy nhiên, đối với những vị trí đẹp thì thường có giá thuê mặt bằng rất cao. Vì vậy, trình quá trình lựa chọn bạn nên cân nhắc cụ thể để có phương án hợp lí nhất.

Đối với những người xây dựng được đội ngũ khách quen đông đảo và tạo được uy tín cao thì dù salon ở vị trí khuất trong ngõ cũng dễ dàng thu hút khách không kém những khu vực trung tâm đắt đỏ.

3- Các dụng cụ và sản phẩm làm tóc:
Tùy vào khách hàng bạn hướng đến và quy mô của salon để lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhất. Khi đối tượng bạn nhắm đến là các khách hàng cao cấp thì các sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp cũng cần đẳng cấp hơn để tương đương với số tiền mà họ đã bỏ ra. Còn nếu dịch vụ của bạn bình dân thì nên lựa chọn các sản phẩm bình dân để phù hợp với túi tiền người lao động.

Một số vật dụng không thể thiếu trong tiệm tóc như: bàn gội đầu, chậu rửa, các đồ dùng cắt tóc, máy sấy, máy tạo kiểu tóc, áo choàng… Các sản phẩm chăm sóc tóc mà bất kì salon tóc nào cũng có là: dầu gội, dầu xả, thuốc nhuộm, dầu dưỡng tóc, thuốc ép tóc, uốn tóc…

3- Học nghề tóc: bạn phải có vốn kinh nghiệm trong tay
Học nghề là yếu tố quan trọng nhất nếu như bạn muốn làm nghề. Việc bạn được đào tạo bài bản về kiến thức và kĩ năng làm tóc sẽ rất tốt cho con đường lập nghiệp sau này.

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop