Cart

Lời khuyên bổ ích dành cho các bạn muốn làm chủ SALON tóc

Bạn đang làm việc như một cộng tác viên hay một thợ làm tóc trong một salon chuyên nghiệp Bạn mong muốn được làm chủ một salon cho riêng bạn. Điều đầu tiên bạn cần phải suy nghĩ đến tên salon của bạn, vị trí để mở salon và bạn có thể gặt hái thành công từ salon của bạn không?

Tuy nhiên khi chính thức trở thành chủ một salon, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như tài chính và danh tiếng của bạn hơn là khi bạn chỉ là một nhân viên Bắt đầu kinh doanh một salon tóc cũng giống như bất kỳ một doanh nghiệp nào. Việc bạn cần làm là sẽ cần phải lên một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, ngắn gọn và bạn cần phải hỏi ý kiến những người có kinh nghiệm về kinh doanh.

Sau đây là một số bước mà bạn sẽ cần phải thực hiện trước khi bạn bắt đầu suy nghĩ về việc mở một salon tóc.

1. Bước thứ nhất: Nếu bạn đã có kinh phí để mở salon riêng, bạn thật là người may mắn. Tuy nhiên, hầu hết các chủ salon sẽ cần phải vay tiền từ một ngân hàng hoặc một người ủng hộ tài chính để huy động vốn cho công việc kinh doanh mình . Do vậy bạn phải chắc chắn rằng bạn đã có một kế hoạch kinh doanh tốt để những người giúp bạn về tài chính có thể đưa ra đánh giá tốt về công việc kinh doanh của bạn.

2. Bước thứ hai là phải tìm được một cửa hàng phù hợp với tất cả các tiêu chí mà bạn để ra như vị trí, chi phí, kích thước…

3. Bước thứ ba bạn sẽ phải lên phương án để thiết kế salon . Hãy tự đặt ra những câu hỏi cho bản thân mình, mục tiêu của thẩm mỹ viện tóc của bạn là gì ? đối tượng của bạn là ai?

SỬ DỤNG VÀ QUẢN LÝ NHÂN VIÊN TRONG SALON

1. Nếu bạn đang có ý định mở một salon tóc, việc đầu tiên bạn cần phải bắt tay ngay vào tìm một đội ngũ đáng tin cậy. Tuy nhiên để có thể tuyển được đội ngũ nhân viên tốt nhất trước tiên bạn hãy có một ý tưởng rõ ràng về các kỹ năng của từng nhân viên mà bạn mong muốn được hợp tác lâu dài ví dụ như một người quản lý, trợ lý, hệ thống nhân viên salon…

2. Đừng bao giờ quên rằng đội ngũ nhân viên chính là tài sản lớn nhất của bạn. Bởi chính đội ngũ nhân viên sẽ là người xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Có thể nói chìa khóa của thành công của salon chính nằm ở đội ngũ nhân viên. Nhằm tối ưu hóa tiềm năng của họ, bạn buộc phải có một cơ cấu quản lý thật tốt ở bất kể vị trí nào. Bên cạnh đó, hãy tiến hành thảo luận nhóm thường xuyên. Điều này sẽ mang lại cơ hội cho từng thành viên có thể giãi bày về tình hình cá nhân của họ cũng như nhận được những lời chỉ trích thường xuyên giúp nâng cao năng lực của họ.

3. Bất cứ một salon nào dù có chuẩn mực đến đâu cũng không tránh khỏi các vấn đề lien quan đến vấn đề nhân sự. Có thể là một stylist ủ rũ mệt mỏi hay lễ tân trực điện thoại ốm vào mỗi thứ bảy hàng tuần.. Có thể nói tai họa về nguồn nhân lực là một phần trong kinh doanh. Quản lý và đối phó với các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả không chỉ giải quyết những vấn đề đó mà điều này còn giúp bạn đạt được sự tôn trọng từ chính nhân viên của bạn giúp đội ngũ nhân viên năng động hơn, tích cực hơn.

4. Đừng bao giờ dừng quá trình xây dựng đội ngũ kế cần. Thử sức nhân viên chính là một cơ hội tốt để bạn có thể đánh giá được đội ngũ nhân viên mình hiệu quả như thế nào, từ đó bạn có thể giúp họ giải quyết những vấn đề rắc rối của họ.

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop