Cart

Cách quản lý và kinh doanh cho các bạn trẻ muốn mở một salon

Trong Kinh Doanh,ngoài những yếu tố thành công ra,chúng ta cũng cần phải nghĩ đến những mặt trở ngại,nhất là các bạn trẻ mới bắt đầu mở một salon cho riêng mình.

MỘT VÀI LÝ DO GÂY RA THẤT BẠI :
1/Không có kinh nghiệm tiếp xúc với khách hàng và nhân viên.
2/ Không có đủ số vốn để chịu đựng cho tới khi công việc làm ăn tiến triển hơn.
3/ Địa điểm bất lợi và số vốn đầu tư bước đầu qúa cao.
4/ Không đủ khả năng về trình độ,khả năng chuyên môn.
5/Không giử sổ sách chi thu kỷ lưởng và thiếu sự chăm nom cần thiết cho salon.

Người chủ hoặc người quản lý salon phải có năng khiếu kinh doanh, sự hiểu biết, điều phối công việc khéo léo,khả năng ngoại giao tốt,đối nhân xử thế với đồng nghiệp,thợ ,học viên đúng mức.Các Salon được đầu tư phải được hội đủ những điều kiện sau :
1/ Đủ số vốn đầu tư.
2/ Cách quản lý và điều hành salon hữu hiệu.
3/ Quan hệ giữa Chủ ,Thợ, Nhân Viên trong salon phải có sự thông cảm,hiểu biết.
4/ Phương pháp kinh doanh và quản lý tài chính .
Có đủ lực lượng,số lượng nhân viên cộng tác với đầy đủ kinh nghiệm chuyên môn giỏi.

*TẠO SỰ TRỌNG ĐÃI (UY TÍN) :
Người thợ tạo mẫu tóc (có thể là chủ nhân salon) hoặc nhân viên sẽ gây được ấn tượng tốt đẹp đối với khách hàng bằng khả năng làm việc,sự hiểu biết kỷ càng về những loại hóa mỹ phẩm,biết nói năng rỏ ràng, hoạt bát .Mục đích chính để tạo cho khách hàng là họ được phục vụ đàng hoàng,gây sự tín nhiệm và hài lòng . Ấn tượng tốt đẹp sẽ in sâu vào lòng họ và cứ tiếp tục mỗi khi người khách hàng này quay trở lại salon bạn một lần nữa.

*NÊN LÀM NGƯỜI MẪU THỜI TRANG :
Bạn nên đi tiên phong trong việc đưa những xu hướng tóc,màu nhuộm mới nhất hiện diện lên mái tóc của bạn.Không có sự quảng cáo tốt đẹp nào hơn bằng việc này để chứng minh,khẳng định với khách hàng khả năng cảm thụ nghệ thuật của bạn.Thêm vào đấy,bạn còn có thể làm cho khách hàng muốn giống bạn để được đẹp và hấp dẫn hơn lên.

*QUẢN LÝ TÀI CHÁNH :
Đây là một phần quan trọng của việc quản trị SALON.Các bạn luôn luôn phải biết cách xử dụng tiền bạc.Phải bết rỏ tiền bạc được chi tiêu vào việc gì thì bạn mới có thể xử dụng và đem lại lợi lộc tối đa cho Salon.

Tại những thành phố lớn tiền thuê nhà có thể cao hơn các thành phố,thị trấn nhỏ,nhưng tiền chi cho điện thoại và linh tinh cao hơn.Như vậy,tùy theo địa điểm hành nghề của bạn mà các con số này sẽ thay đổi.

Các bạn sẽ thấy rằng,số chi về tiền lương,tiền thuê nhà,hóa mỹ phẩm,và quảng cáo là một con số rất lớn,tốn hao và cần chú ý.Tiền chi cho quảng cáo có thể trồi sụt, lên xuống tùy thuộc vào ý của bạn.

Khi mở một salon,cần phải có số vốn để chịu đựng.Vì salon mới mở,nên cần phải trải qua một thời gian cho khách hàng biết đến mình,phải có sẳn tiền để mua sắm những vật dụng cần thiết.Đến khi nào,đả có một số lượng khách khá đông,tiền bạc ra vào dồi dào,bạn hãy chi tăng thêm cho việc quảng cáo và mua sắm thêm cho salon.

* CÁCH QUẢN TRỊ :
Gây dựng lòng tín nhiệm,phân loại và đánh gía những công việc phục vụ cho khách,tiếp đón khách một cách ân cần,chu đáo,biết cách dàn hòa,những bất bình của khách hàng,điều khiển nhân viên,điều phối công việc một cách hợp lý nhất.

Từ khóa:

4 Comments

  1. Phong Tú

    Mọi người ơi, có ai ở đây theo học ngành tóc không cho mình hỏi một chút ạ. Mình rất thích học làm tóc, cũng mày mò theo các kênh youtube xem clip hay các diễn đàn để học hỏi nhưng cũng chưa được nhiều, mà muốn mở hiệu thì cũng phải có cái bằng cấp gì đó cho khách hàng tin tưởng. Cuối năm nay mình định tìm một khóa đi học nghành này cho có bài bản, liệu học ngành này có dễ như mọi người vẫn nói không? Và khoảng bao lâu mình có thể thành thạo tay nghề cơ bản? Nếu ai biết được chỗ nào học tốt ở Hà Nội có thể cho mình xin tên với! Cám ơn mọi người nhiều !

    1. Vũ Hà Ly

      Nghề nào cũng có cái khó riêng, cái vất riêng của nó bạn ạ. Yếu tố quan trọng nhất vẫn do bạn, bạn có đam mê học hỏi đến cùng không thôi. Còn thời gian trung bình 6 tháng nếu học tốt là bạn có thể nắm vững cơ bản nghề tóc rồi. Em gái mình năm nay cũng mong muốn được theo ngành thẩm mỹ spa, nó có đăng kí ở Hệ thống đào tạo Thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K – Beauty trường FPT. Hình như có cả đào tạo thiết kế kiểu tóc đấy. Thấy bảo được cấp cả chứng chỉ quốc tế. Bạn tham khảo nhé.

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop