Cart

Những Giải pháp cho Salon của bạn phát triển tốt hơn

Khi nền kinh tế gặp khó khăn, các doanh nghiệp thực sự cảm thấy nguy cơ về doanh thu sụt giảm. Salon cũng không có ngoại lệ. Trong lỗ lực để tiết kiệm tiền, người tiêu dùng giảm thiểu ghé thăm salon. Ở một số trường hợp, họ cố gắng tự làm đẹp tại nhà!.

Cùng với rắc rối đau đầu về lượng khách đến salon sụt hẳn, có nghĩa là kinh doanh, thu nhập của salon suy giảm. Nhưng nó không có nghĩa là điều tồi tệ đang sảy ra. Nếu bạn sẵn sàng thực hiện – và quyết tâm, thì salon của bạn có thể phát triển mạnh, ngay cả trong một thời kì “ảm đạm của nền nền kinh tế”. Theo chuyên gia spa và salon Andrew Finkelstein, chủ sở hữu chuỗi salon đẹp lung linh tại Mỹ: “Nó có thể không được dễ dàng, nhưng năm tới có thể là một năm tuyệt vời nếu bạn thực hiện và quyết tâm!”.

“Bão giá” đến salon có thể giải thích đơn giản ngay trong mô hình salon của bạn, trong khi tất cả mọi thứ đều tăng, từ lương nhân viên, giá thành sản phẩm của nhà cung cấp, mọi chi phí sinh hoạt khác…Nhưng một nghịch lý là để thu hút khách, giá thành các dịch vụ salon lại phải giảm.

Gia tăng khách hàng

Một sai lầm lớn của người chủ salon khi cố gắng để cải thiện hoặc làm tăng doanh thu salon của mình mà không có thông tin, hay số điện thoại của khách hàng tiềm năng. Vậy tìm kiếm cái list số điện thoại, tiềm năng đó ở đâu?

Chính là thẻ miễn phí một dịch vụ nào đó tại salon của bạn cho khách hàng mà bạn vừa phục vụ, rất có thể họ sẽ đem tặng người thân, bạn bè. Danh sách khách hàng của bạn có dài thêm hay không là phụ thuộc vào cách bạn phục vụ “người cầm thẻ miễn phí này”.

Một nguyên tắc bạn đừng bao giờ quên: “Hãy phục vụ người cầm thẻ miễn phí của salon bạn như một khách hàng tiềm năng”. Tâm lý chung của người cầm thẻ miễn phí là rất e ngại khi bước vào salon, nếu bạn cư sử không tốt, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ gặp lại người khchs này. Có một câu chuyện thí dụ thế này. Một chị A được tặng một thẻ miễn phí của salon B. Trên thẻ ghi “Tặng bất cứ dịch vụ gì, theo yêu cầu”. Điều này khá ngạc nhiên, vì không phải là tặng “cắt tóc”, mà là theo yêu cầu. Vì thường, salon hay phát hành thẻ miễn phí cắt tóc, dân nhà mình thường thích miễn phí “sức lao động”, chứ động đến gội sấy, uốn ép…là tốn tiền rồi.

Và chị A đến yêu cầu làm xoăn. Không chỉ được phục vụ tốt, mà còn kèm theo cả một chất lượng tốt. Chị A về hết lời ca ngợi với mọi người . Gìơ thì hầu hết những người thân của chị A đều đến làm đẹp ở salon đó. Lâu lâu, những người này lại nhận được một tấm thẻ “miễn phí”. Bạn thử hình dung số lượng người thân của những người này khi bị họ thuyết phục đến salon B. Hẳn gia tăng theo cấp số nhân.

Vấn đề tại sao tấm thẻ đó không nên là: “Cắt tóc miễn phí”. Bởi ở đây là hình thức khó gia tăng dịch vụ nhất. Nếu bạn tặng họ uốn xoắn, rất có thể họ sẽ đến sấy, hoặc nhuộm, chỉ cần họ quay lại tức là tấm thẻ của bạn đã phát sinh giá trị.

Hãy lập website cho Salon

Đó là một quyết định thông minh. Tuy nhiên, quyết định này trở nên đúng đắn, thì phải kiểm tra độ quyết tâm của bạn. Bởi nếu lập webside, bạn phải có một người đảm nhạn nó. Việc đưa thông tin, chương trình khuyến mại lên thường xuyên sẽ hấp dẫn nhiều người vào trang web của bạn.

Một chủ salon ở quận 1, Tp. HCM đã chứng minh: từ khi lập trang web, lượng khách của anh nhiều lên, đặc biệt là phụ nữ văn phòng, những người chủ yếu làm việc với máy vi tính, tiễp xúc nhiều với internet và dành thời gian cho tìm kiếm thông tin trên mạng. Bạn đừng bỏ lỡ số lượng khách hàng này.

Hãy trở thành đại lý bán lẻ thành công

Rát nhiều salon chưa thực sự có không gian lý tưởng dành cho bán lẻ. Hãy bày sản phẩm theo bộ, chia theo từng loại tóc và từng thương hiệu. Gía sản phẩm ghi rõ ràng và đặc biệt cấm kỵ “nhìn người chặt giá”. Có thể lúc đó họ vẫn mua sản phẩm. Tuy nhiên, lần sau mà họ không mua sản phẩm nữa, bạn hãy tự đặt câu hỏi nhé. Hãy đưa chương trình khuyến mại của nhà cung cấp tới khách hàng của bạn.

Hãy nhớ rằng, bán lẻ có thể cung cấp cho bạn một thu nhập trên 50% chi phí; một thợ làm cho salon của bạn sẽ cho bạn cộng thêm 25%. Đầu tư càng nhiều trong bán lẻ như bạn đầu tư cho một thợ trong salon của bạn, chắc chắn doanh thu của salon sẽ tăng.

Quảng cáo và tiếp thị một cách khôn ngoan

Nhiều salon cắt giảm quảng cáo, tiếp thị trong thời gian khó khăn này. Điều này có thể là một sai lầm. Hãy thử tưởng tượng, phần lớn các salon đều cắt giảm quảng cáo tiếp thị, mà salon của bạn vẫn quảng cáo, chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả hơn bình thường. Thay vì cắt các ngân sách, hãy xem xét các phương pháp mà bạn đang sử dụng. Chién lược hiện tại của bạn mang lại kết quả không? Hãy tiết kiệm và xác định rõ những khó khăn mà salon bạn đang gặp phải, để vẫn có những khoản đầu tư xác đáng.

Cầm chắc danh sách khách hàng cũ và tìm cách chinh phục khách hàng mới. Chắc chắn bạn sẽ thành công.

Theo tóc đẹp

Từ khóa:

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop