Cart

Cái nghề Tóc này khổ lắm !

Cái nghề Tóc này khổ lắm !
(Chia sẻ bởi bạn có nick Facebook: Xích Công Tử)

Nhân đây cũng tâm sự cùng các em sắp theo(đang có ý định theo nghề) và đang theo nghề được 1 thời gian.
Các em ạh. Người ta nói nghề tóc là nghề nhẹ nhàng bới tóc người ta ra tiền liền . Hihi người ta nói cũng đúng thôi chỉ cần cái lược cái kéo chưa đến 200g là lấy được tiền người ta rồi . Nhưng các em có biết để có được thành quả ấy người Thầy các bạn đag theo học ,các anh chị thợ chính họ phải trải qua như nào không ! Anh kể các em nghe qua thôi nhé ,họ đã phải mất rất nhiều tiền là đầu tiên(đi học là phải mất tiền rồi) ,và họ đã đổ máu(mới vào nghề lúng túng đứt tay,phổng rộp do máy móc… ) ,và mồi hôi họ đã đổ khi làm việc,nước mắt rơi khi họ thất bại (làm hỏng tóc khách, làm chưa đẹp thì bị mắng,bị chửi bởi ngừoi họ đang theo học) cực lắm các em ạh.

Tiền + máu+mồ hôi nước mắt + thời gian để ra được thành quả !
Riêng bản thân tôi còn nhớ ngày đầu định đi học cắt tóc lúc đấy mới học hết cấp 2 thôi ,đi sách vữa 6 tháng dưới nhà ấy mới thấm được là không học hành gì thì chỉ có lao động tay chân vất vả thế thôi. Cũng suy nghĩ mãi vì cũng muốn theo đuổi đam mê từ nhỏ ,cũng nghe người ta khuyên cũng nghe người ta nói về cái nghề này nhàn hạ có vất vả đâu , đó chỉ là nghe nói . Nhưng khi vào rồi có thấy thế đâu,cực lắm ,có khác gì phụ vữa đâu(vừa tay chân,vừa đầu óc vận động ,mồm thì nói liên tục).

Ngày đầu vào nghề học tóc Nam tận trong Sài Gòn , hay ra Hà nội học tóc nữ xa nhà rồi lại đất khách quê người ,nịnh Thầy,nịnh Cô hơn nịnh Bố ,chăm chỉ học theo dõi Thầy làm ,Cô làm quyét dọn quán,lau gương kính,đồ đạc dụng cụ ,chăm chỉ làm việc mà còn chẳng được ưu ái nhiều ,ko biết lười thì biết bao giơ mới biết được nghề . Nhớ mới biết làm tóc ,cười có ,khóc có …. có lần tưởng vớ mẹ alo vì tội không tập trung ,với làm chưa đẹp(căn bệnh này phải mấy năm kinh nghiệm thì mình mới tự trị được mình)

Ngày trước đó thấy làm Tóc còn được ,chứ bh nó bão hoà lắm rồi ,cả thềm chóng chán lắm các em ơi.
Nghề này 10 người thì 9 người bị Xoang(hít cho lắm hoá chất vào) ,Đau dạ dầy (do ăn uống thất thường ) chân tay lẻ toác do gội đầu ,hoá chất,nước nóng ….

Các em thấy chưa ,dễ kiếm tiền không? , có còn muốn theo Nghề này nữa không ? . Tôi thấy tình trạng chung chung bây giờ là các em cứ nhao nhao nhặng lên đi học Nghề hứng lên thích lên là đòi tiền đi học liền , chịu khổ thì không chịu được ,chịu khó lại càng không .

Đừng có láo có lười mà lại đòi ăn ngon. Học hành thì buổi đực buổi cái , ngủ cho trương mắt lên trưa, chiều mới đến. Nhìn ko chịu nhìn ,nghe không chịu nghe chỉ chăm chăm vào đòi làm cho khách. Quán không chịu dọn, nền nhà không chịu quyét ,bàn ghế ,gương cắt không chịu lau thử hỏi khi ấy các em làm sao mà theo mà làm được nghề . Trong khi đó các em theo Thầy các em hoặc nhìn cách anh chị thợ Chính (công việc đó ngày trước họ làm ,họ chịu đựng giỏi lắm,tu mấy năm mới được đấy) .

Đi học đi làm như là Bố người ta ấy, thì ưu điểm đâu mà ngta để ý ,người ta tạo điều kiện được . Tốt nhất là mình đi học ngta thì lên biết điều,ngoan ngoãn chăm chỉ là được ,gọi dạ bảo vâng thì có chết gì đâu.
Ở nhà có Ông,Bà,Cha ,Mẹ, đến trường học văn hoá thì có Thầy ,Cô giáo ,có kỉ luật ,có phép tắc thì các em theo người Thầy,người Cô trong nghề thì lên để ý điều đó . Ngoan hiền, chịu khó cực kì tốt nó là tiền đề để mình có được cái nghề trong tay(có nghề trong tay ở đâu cũng sống được) !

Theo được Thầy,Cô nào các em cảm thấy giỏi đáng để học tập noi theo lên bám sát,bám càng người ta để cho vững ,đừng có núi nọ trông núi kia , mệt lắm …(lắm Thầy thì nhiều ma mà),ở cái Tâm mình cảm nhận.
Tìm hiều kĩ về người ta đã ,rồi hãy theo học không tiền mất tật mang(Đề tài này là muôn thuở). Mà các em có theo thì theo cho đến nơi đến chốn,không thì nghỉ đi cho đỡ tốn tiền Bố Mẹ .

Học cho nó được Giỏi đã,táy máy làm giầu làm gì(nhiều tiền nhà có điều kiện thì thoải mái lgi mình thích vì không may mở quán mà sập thì có kinh tế Gia đình hỗ trợ,còn khó khăn thì hãy từ từ cần thời gian), rồi hãy mở cửa hàng ,thời buổi người khôn của khó ,cạnh tranh nhau không lành mạnh ,dễ dẹp quán lắm ,hãy bình tĩnh ,rèn luyện cho mình sức dai,bền bỉ trong vông việc ,có làm tự tin Ok là được .

Khi làm hãy quan sát,lắng nghe ,chăm chỉ (không biết thì hỏi,thì mới biết đc) đức rút ra kinh nghiệm cho mình,mai kia để dậy cho thế hệ sau .
Khi làm được có anh em đồng nghiệp yêu quý nể nang,có nhiều mối quan hệ hơn với khách hàng tạo tiền đề tốt cho tương lai sau này.

Nói sơ vậy thôi ,chứ nói có mà đền sáng không hết,chúc Các em có được cái nghề trọn vẹn.
Không chỉ trích cá nhân hay tập thể nào ,tâm sự của 1 người làm Tóc thôi nhé.
Chúc tất cả ae nghành tóc ngày càng pt để sáng với các nước bạn

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop