Cart

Những chú ý khi chăm sóc tóc

Đây là một vài chú ý quan trọng bạn cần biết khi chăm sóc tóc. Mái tóc luôn cần đươc chăm sóc và bảo vệ. Hóa chất, sản phẩm tạo kiểu, chế độ ăn kiêng khắc nghiệt… là những nguyên nhân đẩy mái tóc vào tình trạng thiếu sức sống.

Kiểu tóc ngắn nữ cá tính

Kiểu tóc ngắn nữ cá tính

1. Gội đầu đúng cách
Hãy gội đầu khi tóc đã bẩn, bất cứ khi nào bạn muốn nhưng không quá thường xuyên. Gội đầu quá nhiều làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên tóc, tóc xỉn màu và dễ bị hư tổn.

2. Cẩn thận với những sản phẩm chăm sóc tóc
Tóc đã qua làm hóa chất như nhuộm, uốn, ép… thường rất giòn, khô xơ vì vậy hãy sử dụng những sản phẩm giúp cân bằng và được chiết suất từ những thành phần thiên nhiên để tránh làm hư tổn thêm cho tóc.

3. Chọn kiểu tóc có tác dụng bảo vệ
Tết tóc có thể giữ cho mái tóc tránh bị gãy hoặc chẻ ngọn. Đi ngủ với mái tóc được tết lỏng không chỉ có tác dụng bảo vệ mà nó còn giúp kích thích tóc phát triển. Cũng cần chú ý tránh làm bẩn tóc khi nấu ăn.

4. Dưỡng tóc thường xuyên
Tóc có thể trở nên khô, rối do tác động của ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, ô nhiễm môi trường… Dưỡng tóc thường xuyên giúp bổ sung độ ẩm, dưỡng chất cho tóc, ngăn ngừa tóc hư tổn, làm cho tóc sáng bóng, mềm mượt.

5. Lựa chọn dầu gội phù hợp
Trong dầu gội đầu có chứa hóa chất tạo bọt và chất bảo quản, những chất hóa học này sẽ gây hại cho tóc khi sử dụng trong thời gian dài. Vì vậy hãy lựa chọn những loại dầu gội an toàn, được chiết suất từ các thành phần tự nhiên và phù hợp với chất tóc.

6. Kiểu tóc
Thay đổi kiểu tóc có thể sẽ khiến bạn trẻ trung, xinh đẹp hơn. Tuy nhiên những kiểu tự nhiên với mái tóc mềm mượt óng ả, trông bạn cũng rất quyến rũ. Hạn chế việc uốn, ép, là tóc, làm xoăn hay tẩy trắng nếu có thể, cũng đừng sử dụng vòng chun để buộc tóc vì nó làm tóc ngày càng yếu đi.

7. Để tóc khô tự nhiên
Dùng khăn tắm thông thường để chà xát, làm khô tóc dẫn đến tóc bị rối, gãy, chẻ ngọn. Sau khi gội đầu, dùng loại khăn bông mềm quấn tóc để thấm hút nước, tránh xa việc sử dụng máy sấy tóc, hãy để tóc khô tự nhiên, nhiệt từ máy sấy tóc là nguyên nhân tóc của mỏng, yếu và khô xơ.

8. Cắt tỉa tóc thường xuyên
Chẻ ngọn là nguyên nhân cản trở tóc phát triển, cách tốt nhất để loại bỏ những sợi tóc khó ưa này là cắt bỏ, vừa giúp ngăn ngừa tóc chẻ ngọn vừa có tác dụng kích thích tóc phát triển. Khoảng 6 đến 8 tuần tiến hành cắt tỉa tóc một lần là hợp lý.

9. Chải tóc
Chải tóc giúp kích thích nang tóc hoạt động, giúp tóc phát triển tốt hơn. Tuy nhiên việc chải tóc quá nhiều lại phản tác dụng, là nguyên nhân của tình trạng chẻ ngọn. Không chải tóc khi còn ướt, dùng lược răng thưa để chải những phần tóc rối.

10. Ủ tóc
Dùng sản phẩm ủ tóc tác động sâu ít nhất một lần một tuần, nếu tóc yếu nên sử dụng những sản phẩm ủ được chiết suất từ tinh dầu tự nhiên như tinh dầu trà hay tinh dầu oải hương, và lưu ý là chỉ sử dụng trên phần thân tóc và ngọn tóc.

Từ khóa:

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop