Cart

Những nguyên nhân gây tóc rụng và giải pháp điều trị rụng tóc

Rụng tóc có thể xảy ra với bất kỳ ai trong chúng ta, khi gội đầu, sấy tóc…hay khi chải tóc. Tuy nhiên, rụng tóc cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng bệnh lý, dưới đây là 9 nguyên nhân và giải pháp điều trị cho tình trạng tóc rụng.

1. Rụng tóc do dư thừa Vitamin A

Vitamin A là một trong những dưỡng chất thiết yếu của cơ thể, tuy nhiên việc bổ sung quá nhiều, không đúng liều lượng là một trong những nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc.

Giải pháp: Rất đơn giản, chỉ cần điều chỉnh lại cho hợp lý, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về cách sử dụng cũng như liều lượng Vitamin A cần bổ sung vào cơ thể.

Những nguyên nhân gây tóc rụng

Những nguyên nhân gây tóc rụng

2. Rụng tóc do tác dụng phụ của thuốc

Thuốc chống trầm cảm, đông máu… có thể gây ra tình trạng rụng tóc. Ngoài ra ta cũng biết đến một trường hợp rụng tóc do tác dụng phụ của thuốc đó là bệnh ung thư, các loại thuốc, phương pháp được sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư là nguyên nhân của tình trạng rụng tóc toàn bộ.

Giải pháp: Với căn bệnh ung thư, rụng tóc trong quá trình điều trị là điều khó tránh khỏi, còn những bệnh thông thường khác, ta có thể thảo luận cùng bác sĩ để thay đổi liều lượng thuốc, giảm thiểu tối đa tác dụng phụ.

3. Rụng tóc tạm thời

Là hiện tượng rụng tóc do mang thai, sau quá trình giảm cân, phẫu thuật hay chấn thương…hoặc cũng có thể là do stress.

Khi gặp phải vấn đề trên, vòng đời của tóc sẽ bị thu ngắn lại, một lượng lớn tóc chuyển từ giai đoạn tăng trưởng sang giai đoạn ngừng tăng trưởng do đó tóc sẽ bắt đầu rụng sau khoảng từ 3 đến 6 tháng tiếp theo.

Giải pháp: Bạn sẽ không cần phải quá lo lắng vì tóc sẽ mọc bình thường khi cơ thể khỏe mạnh trở lại. Còn khi bị stress, hãy cố gắng nghỉ ngơi thư giãn, trong trường hợp cần thiết, có thể đến gặp bác sĩ tâm lý để có thể mau chóng lấy lại sự cân bằng.

4. Rụng tóc do di truyền (hói )

Gen là một trong những yếu tố tác động tới hiệng tượng rụng tóc. Nếu trong gia đình có bố, mẹ hoặc cả hai bị rụng tóc do di truyền thì bạn cũng có nguy cơ “phát bệnh” rất cao, hiện tượng hói thường xảy ra phổ biến ở nam giới hơn là nữ giới.

Giải pháp: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị hói với dạng uống, bôi… Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật cấy tóc để giải quyết vấn đề này.

5. Rụng tóc do thiếu máu

Thiếu máu làm cho cơ thể xanh xao, chân tay mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt… và một biểu hiện nữa là rụng tóc. Nguyên nhân của tình trạng thiếu máu là do cơ thể không được cung cấp đầy đủ sắt.

Giải pháp: Rất đơn giản, bổ sung sắt từ những nguồn thực phẩm tự nhiên như khoai tây, chuối, đậu đỏ, ngũ cốc…cũng có thể dùng thuốc uống.

6. Rụng tóc do chức năng tuyến giáp bị suy yếu

Tuyến giáp có tác động tới sự tăng trưởng và phát triển, khi tuyến giáp bị suy yếu, không cung cấp đầy đủ hooc-môn cần thiết sẽ gây ra rụng tóc.

Giải pháp: Hãy đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chính xác cũng như được tư vấn về liệu trình điều trị.

7. Rụng tóc do thiếu hụt protein

Cơ thể sẽ bù lại lượng protein bằng cách giảm lượng tóc mọc mới, làm cho những sợi tóc rụng đi không được thay thế.

Giải pháp: Cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể từ các nguồn như thịt, cá, sữa… Không chỉ ngăn ngừa rụng tóc, bổ sung đầy đủ protein còn giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch…

8. Rụng tóc do thiếu hụt vitamin B

Tuy không phải là một nguyên nhân phổ biến, song việc thiếu hụt vitamin B cũng làm cho tóc rụng.

Giải pháp: Thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày, bố sung các thực phẩm giàu vitamin B như thịt, cá, các sản phẩm từ sữa, các loại quả có múi…

9. Rụng tóc do bệnh lupus

Là một loại bệnh liên quan tới hệ miễn dịch của cơ thể. Rụng tóc do bệnh lupus là tổn thương rụng tóc có sẹo nên tóc không mọc lại được.

Giải pháp: Vì tóc không mọc lại được nên chỉ có thể khắc phục bằng việc thay đổi kiểu tóc để che đi những vùng tóc rụng.

TẠOMẪUTÓC.VN

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật làm tóc của salon tóc, nhà tạo mẫu ngành tóc.

Chia sẻ các kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm, kỹ thuật cắt tóc, học cắt tóc.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc, hướng dẫn tư vấn.

Tổng hợp các khuyến mại của SALON tóc dành cho mọi người muốn làm tóc.

Tổng hợp các khóa đào tạo tóc trên toàn quốc.

Tổng hợp các bộ sưu tập tóc của các Salon.


LIÊN HỆ HỢP TÁC: taomautoc.vn@gmail.com

Log in

Giỏ hàng

Quay lại Shop